Chương trình học

Ngoài chương trình học bên em, mình có dậy về lịch sử, toán học bằng tiếng đức không ?

A

Giải đáp : Tiếng Đức thì bên em có dạy về chính trị và dạy dạy và luyện thi các bằng  chính trị Leben in Deutschland. Và ngoài ra còn có thể dạy các môn học khác như môn Toán Tiếng Đức hoặc các môn khoa học cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Không có giáo trình gửi post. Không thích học file ebook. Học phí đắt tại sao không có giáo trình giấy?

A

Giải đáp : Học ebook rất tiện bạn có thể mang theo bất cứ nơi nào, take note dễ dàng. Hiện tại chưa có TT nào cung cấp giáo trình giấy hoặc nếu có thì cũng cộng tiền vào học phí.

Mình làm Nail , làm nhà hàng thì học xong A1 có giao tiếp được căn bản không?

A

Giải đáp : đối với Kh là người việt thì mình k cần bằng gì cả vì có thể giao tiếp tiếng việt. Còn với KH người bản địa thì mình cần bằng B1 để giao tiếp 1 cách tốt nhất.

Lộ trình ôn thi Leben im Deustch land ?

A

Giải đáp : Là hệ thống 300 câu hỏi lịch sử Đức, học 15 – 20 buổi là được học phí bằng B1.

Chị có nhận luyện riêng nói và viết không ạ , vì em đang đi học ở trường nhưng vì hơi yếu phần đó nên em muốn học thêm?

A

Giải đáp : Bên mình sẵn sàng hết nhé. Chỉ cần bạn cảm thấy lộ trình học phù hợp, thích giáo viên và đủ kiên trì mình sẽ hỗ trợ được cho bạn. Chứ nếu k hài lòng thì học sẽ không vào.

Bên bạn có nhận luyện học bài trên lớp bé lớp 1 đến lớp 12 không?

A

Giải đáp :  bên mình dạy hết nhé. Chỉ cần test đúng trình độ, thích phương pháp học thì sẽ được dạy theo lộ trình thiết kế riêng và giáo trình riêng cho kid chứ không lấy giáo trình người lớn dạy cho trẻ em.

Thi DTZ thì mình sẽ ôn lộ trình ntn ?

A

Giải đáp : đầu tiên mình cần biết lộ trình chính xác của học viên. Sau khi biết rồi thì đối với học viên mất gốc thì cần học lộ trình từ A1 >> B1 3 buổi/tuần và 75p/buổi. Còn nếu học viên đang ở cuối A2 đầu B1 thì chỉ cần 15 buổi chỉ ôn thi thôi là sẽ thi được ( thời gian vẫn 75p/buổi )

Mình vừa học để giao tiếp vừa để ôn thi thì lộ trình có giống nhau không?

A

Giải đáp : chương trình gần như tương đương nhau. Nếu anh/chị muốn vậy mình sẽ thiết kế lộ trình học tăng cường thêm các buổi ôn thi để học viên đạt đúng mong muốn và đầu ra của bản thân.

Họ muốn học chủ yếu về giao tiếp vậy học A1 có đủ không?

A

Giải đáp : Không nhé. Muốn giao tiếp ổn thì cần từ A2+ trở lên, tốt nhất là B1 để đạt hiệu quả cao nhất.

Có dạy testdaf không, du học đại học Đức thì cần đến level nào ?

A

Giải đáp : Tốt nghiệp kì thi THPTQG với trên 36đ, ít nhất 4 môn trên 6đ, ko môn nào dưới 4đ và đỗ ít nhất 1 trường chính quy ở VN,  Du học đức cần testdaf 4 tương đương  C1.

Em không có nhiều tiền để học tiếng Đức nên chị chỉ em cách tự học được không ?

A

Giải đáp : Chăm chỉ theo dõi các video hướng dẫn tự học trên youtube, luyện nghe và chăm tập nói, viết rồi có thể nhờ ai đó biết tiếng sửa.

Mình đang mất gốc học như thế nào để giao tiếp thành thạo?

A

Giải đáp : bạn cần ôn luyện kỹ ngữ pháp trước sau đó sẽ là nghe nói. Đầu tiên là b cần có mục tiêu rõ ràng về việc học giao tiếp để làm gì ( sử dụng đi làm, đi chơi, du học .. ), sau khi có mục tiêu đủ lớn thì bạn cần chú tâm vào học, kiên trì học không được bỏ giữa chừng.

Khách hàng hỏi về kì thi mới ECL nhưng bên mình chưa có giáo trình hay phương án sale kì thi này?

A

Giải đáp : Kì thi ECL về cơ bản cũng là kì thi đánh giá kĩ năng ngôn ngữ với bốn trên tổng số sáu bậc trong Khung tham chiếu Trình độ Ngôn ngữ chung châu Âu CEFR, là các trình độ: A2, B1, B2, C1. Về cơ bản, ECL chỉ thi đúng 2 kĩ năng: NÓI và VIẾT (phần nghe được tích hợp vào phần nói và phần đọc được tích hợp vào phần viết) khá giống với form đề của Goethe. Tuy nhiên, với đề ECL số lượng bài tập ở mỗi kỹ năng sẽ ít hơn so với Goethe và thời gian làm bài cũng giảm xuống nên có thể sẽ giảm bớt căng thẳng, sợ hãi cho thí sinh. Còn về kiến thức Goethe và ECL tương đương nhau. Vì vậy khi giảng dạy thì vẫn dùng giáo trình kiến thức ôn A2-B2 như bthg và khi luyện thi thì có thể dùng form đề mẫu của ECL

Thi cử

DTZ và Telc khác nhau chỗ nào? Bằng này có thời hạn bao lâu?

A

Giải đáp : Telc là kiểm tra năng lực ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu, thường sẽ dành cho sinh viên du học, ng muốn nhập tịch,… với các trình độ từ A1-C2

DTZ thường dành cho ng di cư, kiểm tra trình độ A2-B1

– Thường bằng tiếng Đức B1 trở lên sẽ ko có hạn ( thời gian dùng mãi mãi không như toeic hay ielts )

mình bị virus viêm gan B thể ẩn, bác sĩ bảo khồng cần chữa thì có đủ điều kiện đi du học nghề Đức không?

A

Giải đáp : không vấn đề gì cả nhé. 100% là bạn vẫn sẽ sang được đức, nhưng vấn đề 1 số nơi bên đức sẽ không chấp nhận hồ sơ có ghi bệnh này hay 1 số bệnh khác, cơ mà con số đó nhỏ so với đa số ngành nghề ở đức nên bạn đừng lo.

Thi xong thì nên đăng kí thi ở đâu, vì nhiều hv nghĩ là học ở chỗ mình thì sẽ được thi luôn

A

Giải đáp : Nếu ở Đức thì mình thi TELC còn ở VN thì nên đăng kí thi ở viện Goethe.

Muốn qua du học và đi làm thì cần tối thiểu bằng gì và nên thi bằng gì là dễ nhất?

A

Giải đáp : Du học cần ít nhất B1 vs du học nghề còn du học đại học thì tùy yêu cầu từng trường có thể từ B2-C1, và thậm chí C2. Tất cả các bằng có độ khó và kiến thức ngang nhau nên ko có bằng nào dễ hơn đâu ạ.

Anh/chị muốn thi quốc tịch thì phải làm học và làm gì? Thi quốc tịch gồm những yếu tố nào?

A

Giải đáp : Để thi được quốc tế thì cần phải có ít nhất hai yếu tố đầu tiên đó là bằng chính trị Leben in Deutschland  và bằng B1.

Học trong một khoá ở trung tâm có được cấp bằng chứng nhận hoàn thành khoá học không?

A

Giải đáp :  Bên mình có cấp bằng chứng nhận hoàn thành khoá học (có dấu của Trung tâm) để bạn nộp vào các cơ quan làm việc (chứng minh đang theo học khoá học tại TT).

Đăng kí thi có thể tra cứu tại đâu cho người ở Đức, và có thể đăng kí tại thành phố mà học viên đang sinh sống phải không ạ.

A

Giải đáp : Có thể đki online tại các web như telc.net hoặc berlin.de hoặc deutschinstitut.de và nhiều chỗ khác, nên là thoải mái .

Ở VN hay thi telc hay goethe

A

Giải đáp : xét về giá trị Goethe và Telc tương đương nhau còn về danh tiếng thì Goethe hơn. Thi 2 cái đều thi 4 kỹ năng độ khó thì tuỳ từng đợt và bài thi chứ không thể so sánh cái nào khó cái nào dễ được, phải tin tưởng bản thân trước. Cuối cùng tuỳ bạn chọn thi cái gì thì học cái đó

Mình muốn định cư ở Đức hiện tại nên thi kì thi nào?

A

Giải đáp : DTZ hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt B1 trở lên.  Độ khó thì DTZ sẽ khó hơn nhưng sẽ sử dụng được nhiều việc trong quá trình ở đức hơn. Nhưng nếu chỉ sang đó học và làm việc 4-5 năm thì chỉ cần B1

DU HỌC, XKLĐ

Bằng cấp loại gì thì sang được Đức và chi phí khoảng bao nhiêu ( gồm những gì ) ?

A

Giải đáp : Nếu bạn đi theo du học nghề du học nghề thì bạn cần thứ nhất tối thiểu bằng B1 thứ hai đó là sim một cái hợp đồng làm ở bên Đức một cái giấy nhập học của trường ở trường này của bên Đức 

Nếu đi du học đại học thì thứ nhất điểm đại học không bị liệt tổng 6 môn ít nhất 24 điểm thứ hai đó là phải đỗ một trường đại học mà được UNI ASISST (cơ quan thẩm định hồ sơ giấy tờ)  công nhận thứ ba đó là phải vượt qua  vòng phỏng vấn . Nếu như mà chưa học hết 4 kỳ học ở Trường Đại học ở  Việt Nam hoặc tốt nghiệp cao đẳng thì sẽ phải  phỏng vấn TEST AS Còn nếu như đã hoàn thành đại học của Việt Nam hoặc là học trên 4 Kỳ học ở VN  thì sẽ phỏng vấn APS. Bên cạnh đó bạn cần đạt được ít nhất bằng B1 hoặc B2 thì  bạn sẽ  được quyền nộp hồ sơ vào các trường Đh để xin giấy mời  để tham gia các kỳ thi tuyển đầu vào Đức và khi có trường đồng ý thì bắt đầu nó sẽ gửi giấy mời và tiền nộp hồ sơ giấy tờ cho đại sứ quán để tham gia phỏng vấn một lần nữa.

Anh/chị muốn thi quốc tịch thì phải làm học và làm gì? Thi quốc tịch gồm những yếu tố nào?

A

Giải đáp : Để thi được quốc tế thì cần phải có ít nhất hai yếu tố đầu tiên đó là bằng chính trị Leben in Deutschland  và bằng B1.

Anh/chị ở lâu bên này quên tiếng Đức rồi thì nếu bắt đầu học thì học gì ? 

A

Giải đáp : Anh/ chị nên học từ trình độ A1, Học ngữ pháp và phát âm  cơ bản như vậy mình sẽ biết cách nói một câu hoàn chỉnh Ngoài ra mình sẽ mở rộng thêm vốn từ như vậy cái việc giao tiếp của mình trở nên lưu loát hơn.

Anh/chị muốn cho con sang Đức du học thì nên học gì và học xong lên đi ngành nào là hợp lý ?

A

Giải đáp : Ngành học thì phải dựa vào các yếu tố sau:

Thứ nhất là thế mạnh học là môn  thứ hai là về tính cách của bản thân như thế nào. 

 Ví dụ : nếu như năng động mình có thể liên quan đến những ngành về kinh tế các ngành đại học về giao tiếp, Còn nếu như thật sự là một người trầm tính có khả năng tự sáng tạo mày mò  kỹ thuật với cả 

Thứ ba đó là dựa theo  thành phố muốn sống nữa  bởi vì mỗi thành phố thì có các trường đại học khác nhau và các ngành học . Nếu các bạn muốn sang để ở cùng với người thân thì có thể lựa chọn các trường trong cái khu vực mà người  thân các bạn đang sống. Nếu các bạn muốn lựa chọn các ngành học mang tính chất chuyên môn hóa hơn thì nâng cao hơn chuyên môn hóa hơn thì các bạn có thể lựa chọn ở các thành phố có các trường đại học theo nhu cầu nguyện vọng của mình.

 Về các ngành học anh chị có thể tham khảo thêm các ngành học sau :

 1. CÁC NGÀNH HỌC HOT HIỆN NAY: 

Những ngành học này là những ngành nghề tiềm năng trên thế giới hiện nay, cơ hội công việc rộng mở với mức lương hấp dẫn:

– Công nghệ thông tin: Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng, công nghệ thông tin đang góp mặt trong hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống từ kinh tế, kỹ thuật, ngân hàng, hàng không đến an ninh quốc phòng, y tế, giáo 

dục… Vậy nên nhu cầu nhân sự của ngành này rất cao, với tấm bằng đại học ở Đức, ứng viên sẽ dễ dàng tìm được việc làm với thu nhập cao.

– Nhà hàng – khách sạn: Nếu bạn mong muốn trở thành một người quản lí chuyên nghiệp, một chuyên gia về ẩm thực hay tự mình kinh doanh thì du học Đức là sự lựa chọn đúng đắn. Người Đức có tính cẩn thận, độ chính xác cao và luôn tuân thủ các quy tắc làm việc nên tấm bằng của các du học sinh ngành này được đánh giá cao trên thế giới.

Kỹ thuật: Không giống những ngành nghề ở trên, ngành cơ khí sửa chữa là ngành hầu như chỉ dành cho nam giới. Để theo đuổi được công việc này các bạn cần có sức khỏe tốt, tính kiên trì và chịu khó. Chương trình đào tạo tại Đức là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành, du học sinh sẽ được rèn luyện tay nghề với các công việc cụ thể tại các công ty liên kết với chính trường đang theo học.

>> Tham khảo: TOP 5 các trường đại học về ngành Kỹ Thuật tại Đức

– Khoa học tự nhiên: Ngành này có thể liên kết với ngành kĩ thuật, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu đa ngành trong thời gian gần đây. Với hơn 2.500 chương trình đa dạng cấp độ về khoa học Tự nhiên & Toán học, Đức trở thành miền đất hứa cho các sinh viên đam mê chuyên ngành này.

– Kinh tế: Các trường đại học top đầu tại Đức không ngừng mở rộng quy mô của chuyên ngành Kinh tế trong những năm gần đây. Sinh viên sẽ được giải quyết các vấn đề quốc tế, thực tập tập nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty và học thêm những ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức.

– Y tế: Do đầu vào đại học ngành này rất khó đối với sinh viên. Trung bình các học sinh sẽ kiếm được kiếm được 19,33 Euro/ giờ sau khi ra trường. Đây cũng là ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Đức năm 2016. 

 1. CÁC NGHÀNH HỌC THEO MỤC ĐÍCH:

– Với những học sinh, sinh viên muốn định cư tại Đức:

Ngành Điều Dưỡng: Đối với các bạn có học lực trung bình và muốn định cư tại Đức thì ngành này là một phương án cứu cánh tuyệt vời.Hiện tại Đức, tỉ lệ người cao tuổi cần chăm sóc lớn nhưng lại thiếu hụt số lượng điều dưỡng viên. Chính vì vậy mà chính phủ Đức đang khuyến khích và có những chính sách thu hút những thanh niên đến từ các quốc gia trên thế giới yêu thích công việc điều dưỡng.

– Với những học sinh, sinh viên muốn tìm kiếm học bổng du học Đức:

+ Vật lí học và Thiên văn học: Chính phủ Đức tài trợ rất nhiều cho ngành này. Ví dụ như các dự án nghiên cứu học thuật, các dự án nghiên cứu thiên văn v..v…. Nếu muốn học ở bậc cao hơn, trường học cũng sẽ tạo điều kiện cho học sinh. Một trong những trường có ngành vật lý tốt nhất là đại học Martin Luther Halle-Wittenberg.

+ Các nghành văn hóa – ngôn ngữ Đức: Để khuyến khích, đẩy mạnh ngôn ngữ chính cũng như nền văn hóa đặc trưng của quốc gia, Đức dành nhiều ưu đãi cho các sinh viên học hai ngành này. Theo một khảo sát mới nhất, nghành ngôn ngữ và văn học Đức tại đại học Münster được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, những sinh viên theo học cần phải có khả năng về tiếng Đức ở trình độ nhất định mới được tuyển.

Mình muốn du học theo dạng đại học (Uni)?

A

Giải đáp : Tốt nghiệp kì thi THPTQG với trên 36đ, ít nhất 4 môn trên 6đ, ko môn nào dưới 4đ và đỗ ít nhất 1 trường chính quy ở VN

 Muốn đi xuất khẩu lao động thì cần đến chứng chỉ gì ?

A

Giải đáp : tuỳ từng ngành và từng bang đến sẽ cần chứng chỉ khác nhau. Nhưng đa phần sẽ là B1 ( có rất ít bang chấp nhận A2 ), muốn biết bang nào chấp nhận A2 thì phải theo dõi trang đại sứ quán Đức ở VN ( https://vietnam.diplo.de/vn-vi ) để biết thêm thông tin vì nó cập nhật từng thời điểm qua từng năm

Du học Master bằng tiếng Anh ở Đức thì có cần chứng chỉ tiếng Đức không ạ?

A

Giải đáp : tuỳ vào điều kiện trường bạn apply sẽ có trường cần và trường k cần. Bạn có thể tra cứu thông tin tại web của trường bạn apply.

Anh thấy sao về việc tự làm hồ sơ du học?ý em là tự apply hồ sơ không cần qua trung tâm ?

A

Giải đáp : Khá vất vả và cần tự làm rất nhiều thứ nhưng nếu tự làm được thì cũng tốt vì sẽ tiết kiệm được 1 khoản phí. Tuy nhiên sẽ cần khá nhiều thời gian và công sức. Điển hình như anh chuẩn bị thủ tục sang bên đó được rồi nhưng chả hạn giấy tờ thiếu xót gì đó, sang đó k biết phải nhờ vả ai lúc đó sẽ rất căng thẳng, hay như việc giả sử ở việt nam người ta đồng ý nhận a vào làm, cơ mà sang bên đó lại k nhận nữa lúc đấy sẽ rất hoang mang.

Ở Đức có chấn nhận du học nghề sử dụng tiếng Anh không?

A

Giải đáp : Có nhưng rất ít ngành nghề và chủ yếu dành cho sinh viên các trường đại học có học sinh trao đôi, thực tập ,…

Tại sao anh thấy nhiều bạn sang Đức không ở được với không chịu được lại về?

A

Giải đáp : có rất nhiều lý do để nói về vấn đề này nhưng đa phần sẽ là những lý do chính sau đây : 

 • Do tiếng học từ việt nam không tốt sang đấy không hoà nhập được, khiến cho bản thân tự ti 
 • Do tính cách không cởi mở, bị tảy chay 
 • Do vấn đề tài chính 
 • ………………

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default