Chương trình học

 Bên em học xong có cấp chứng chỉ không ?

A

Giải đáp : Khi học xong nếu mình học về giao tiếp bên em sẽ có chứng chỉ về giao tiếp cho mình khi mình đạt đúng kết quả đầu ra. Còn về bằng cấp ‘’ Delf, Dalf, TCF, TEF…. ‘’ thì mình phải thi ở nơi tổ chức thi.

Đạt DELF B1 trong bao lâu?

A

Giải đáp : Cần từ 5-6 tháng để đạt được DELF B1. Và bạn cần ôn luyện thêm từ 4 đến 6 tháng sẽ lấy được chứng chỉ DELF B2. (phải rất chăm chỉ )

Nếu không muốn học cấp tốc thì thời gian để bạn đạt được bằng DELF sẽ rơi vào 9 – 10 tháng để đạt được DELF B1 và 13 – 14 tháng sẽ lấy được DELF B2

Trẻ em giáo trình nào thì phù hơp, và nếu bạn 6 tuổi và 9 tuổi cùng học có được ko?

A

Giải đáp : Trẻ em sẽ có giáo trình riêng daỵ cho trẻ em và được thế giới chấp nhận. 2 bé khác tuổi nhau học chỉ được chấp nhận khi 2 bé có xuất phát điểm ngang nhau, nếu 2 bé có 1 người giỏi hơn thì phải đợi dạy cho 1 bé đạt ngang trình độ đó mới có thể cho 2 bé học được.

TCF, TEF, DELF khác nhau như thế nào?

A

Giải đáp : TCF, TEF : dùng để định cư Canada, nhưng nên khuyên học TEF vì nó dễ hơn TCF, bài thi dạng trắc nghiệm (trừ phần viết), cứ thi và đạt trình nào sẽ được chấp nhận trình đó. 

DELF: thường dùng cho đi làm hoặc quốc tịch Pháp, bài thi dạng tự luận, khó hơn nhiều so với TEF, TCF, đăng kí trình nào thi trình đó. K thi qua thì rớt và học lại. 

Việc ôn thi TCF thì thường là ôn cấp tốc, kì thi này không hợp cho những người thích học từ từ, ôn dần thấm kỹ

Trong khi đó, DELF, đặc biệt là B1, B2 hoặc ôn lên C1 thì cần phải có thời gian tích lũy ngôn ngữ lâu hơn. Kì thi này đánh vào khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn chứ không phải kiểm tra kiến thức và khả năng trí nhớ về ngoại ngữ của thí sinh như TCF. 

TCF nhanh gọn lẹ tiện. Học mang tính chất đối phó cho qua là chính. TCF dù giúp bạn có chứng chỉ tiếng Pháp và cũng giúp công nhận khả năng tiếng Pháp cho bạn. Nhưng với những đặc thù trong nội dung kiểm tra, khả năng cao là học xong thi xong chỉ cần một thời gian ngắn sau là bạn sẽ quên sạch.

Trong khi đó, nếu bạn muốn củng cố kĩ năng tiếng Pháp của mình sau các kì thi. Hoặc muốn học tiếng Pháp dần dần thì ngoài các giáo trình, việc học theo các cuốn chuyên đề luyện thi DELF vẫn có hiệu quả. Vì các bài ôn thi hướng tới việc giúp bạn hiểu cách sử dụng tiếng Pháp trên thực tế như thế nào (từ nói, hội thoại, phỏng vấn cho tới viết, gửi tin nhắn, viết thư, viết email…).

 Nếu TCF hướng tới tính chính xác, dễ khiến bạn rập khuôn trong một phạm vi kiến thức tiếng Pháp bó hẹp thì DELF hướng tới tính ứng biến và đa dạng, giúp bạn linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ hơn. 

Cuối cùng, nếu bạn học các ngành kĩ thuật, khoa học tự nhiên, y dược, nghệ thuật tạo hình, kiến trúc, kinh tế, ẩm thực, thiết kế… Tóm lại là những ngành ít chữ, việc thi TCF sẽ tiện cho bạn hơn. 

Còn nếu để học các ngành nhiều chữ và để làm những công việc yêu cầu cao về ngôn ngữ như biên tập, báo chí, sáng tạo nội dung, truyền thông, khoa học xã hội, nghiên cứu lịch sử – văn hoá – văn học, chính trị, triết học, tâm lí… thì đòi hỏi bạn phải thật tốt về tiếng. Việc có chứng chỉ DELF điểm tốt một chút sẽ hứa hẹn giúp bạn học dễ dàng hơn, sau này cũng dễ tìm việc hơn.

Bên em giáo viên có biết về GCSE không?

A

Giải đáp : GCSE là chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông ở Anh, trong đó có môn tiếng Pháp

Chứng chỉ này thiên về học ngữ pháp. Chỉ cần vượt 25% cho mỗi kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết thì là sẽ qua. Chị thích gì bên e cũng dạy được.

Chương trình dạy ôn thi quốc tịch của bên chị như nào ?

A

Giải đáp :  lộ trình học sẽ có 2 phần áp dụng cho các học viên mất gốc ( nếu học viên ở lâu nhưng chưa định cư thì sẽ được test trình độ lại và có lộ trình riêng khác ) : 

Phần 1 : Nửa đầu khoá học ngữ pháp chắc, học theo sách Taxi A1,A2 và Grammaire Essentielle A1, A2, B1

Phần 2 : Học theo sách ôn thi TCF hoặc TEF

Anh đang tầm A2 nếu đang học khóa học A2 mà thấy xong trình độ rồi thì có được học khóa B1 luôn không?

A

Giải đáp : được anh nhé. Anh đóng thêm phí để nâng cấp lên khoá B1 ( nếu anh còn số buổi của A2 thì sẽ được trừ thằng luôn phải học phí khoá B1 )

TEF hay TCF cái nào dễ hơn ạ?

A

Giải đáp : TEF nhé, độ khó sẽ không bằng TCF. ( chi tiết kì thi ntn thì tìm trong phần thi cử )

Chị muốn học giao tiếp trong 1 tháng , vì chị đang học thêm ở trường bên Canada?

A

Giải đáp : không vấn đề gì cả nhé. Minh sẽ dạy cho chị ấy bình thường nhưng trước đó phải test và trao đổi kỹ càng chị đang học ntn, giáo trình gì bên trường để tránh trùng và học lặp kiến thức. Thời gian học vẫn vậy 75p/buổi và 1 tuần 3-4 buổi.

Chưa biết gì học 3 tháng thi A2 kịp không, 2 tháng thi B1 kịp không,…..?

A

Giải đáp :  đối với A2 3 tháng là kịp nếu như học 1 tuần 4-6 buổi, mỗi buổi 75p. Còn đối với B1 2 tháng thì 5-6 buổi mỗi buổi 2h30p. Quan điểm là sẽ cố gắng để hỗ trợ họ kịp nhưng phải tăng số buổi và thời gian 1 buổi lên thay vì thời gian gốc là 75p và số buổi gốc là 3 buổi/tuần.

Có được cam kết đầu ra không ạ?

A

Gỉai đáp : có cam kết đầu ra như bình thường. Chỉ có trường hợp học viên học quá gấp hoặc nghỉ giữa chừng thì mình không cam kết được.

Cô giáo phát âm tiếng Pháp nhưng theo kiểu Việt Nam, sợ con khi học nói theo không chuẩn?

A

Giải đáp : Bên mình có giáo viên ở bên Pháp lâu nên pháp âm chuẩn, giống như người nước ngoài ở việt nam vậy, lâu dần mình nghe sẽ thấy được tiếng của họ gần giống tiếng miền Nam.

Các bé độ tuổi 6-10 tuổi có học được không?Thỉnh

A

Giải đáp : Có nhé vì có giáo trình cho trẻ em, đối với trẻ thì học giáo trình Les Loustics . Thời gian học sẽ dài số buổi hơn và thu ngắn thời gian 1 buổi lại vì theo khoa học đối với trẻ em nếu ngồi quá 60 phút học sẽ rất có hại ( học phí vẫn vậy )

Muốn ôn TCF tầm A2 thôi thì bao nhiêu buổi ạ; Học để giao tiếp được với người Pháp thôi thì học bao nhiêu buổi ?

A

Giải đáp : Đối với học viên muốn học TCF tầm A2 thì là : 40 -50 buổi, mỗi buổi 75 phút. Còn học để giao tiếp với người pháp thôi thì cần B1 là đủ kiến thức sẽ giao tiếp thoải mái tương đương với 60 buổi, mỗi buổi 75p.

Vừa học để giao tiếp + ôn thi xin định cư Canada thì có lộ trình như nào?

A

Giải đáp : Hiện tại lộ trình thi định cư canada là học tcf và tef. Nếu học viên muốn học cả giao tiếp thì mình sẽ hỗ trợ tăng cường thêm số buổi giao tiếp để học viên đảm bảo được nhu cầu mong muốn ngay từ đầu.

Học từ giữa khóa (với cả lớp ôn lộ trình dài và các lớp giao tiếp) thì học bao nhiêu buổi?

A

Giải đáp : trước khi tư vấn bao nhiêu buổi thì cần phải biết trình độ học viên đang ở level nào. Sau khi test biết lộ trình xong thì dựa vào lộ trình có sẵn chia đôi ra là xong ( hoặc dựa trên gợi ý của giáo viên test và phòng sản phẩm nếu là trường hợp đặc biệt )

Thoảng có được học với gv nước ngoài không ?

A

Giải đáp : đối với giáo viên nước ngoài thì đăng ký học khoá 100% giáo viên nước ngoài hoặc khoá 50% nước ngoài + 50% việt mới có, còn nếu học viên đăng ký khoá giáo viên việt thì sẽ học xuyên suốt cả lộ trình là giáo viên việt. Đa phần A1 và A2 thì k cần giáo viên nước ngoài vì kiến thức tương đối dễ chỉ từ B1 trở lên mới cần có giáo viên nước ngoài. ( nếu học viên muốn đẩy nhanh thì có thể đăng ký ngay từ A1 GVNN )

Thi cử

Có nên thi DELF không?

A

Giải đáp : Chứng chỉ DELF là văn bằng chính thức được thế giới công nhận do Bộ Giáo dục Quốc Gia Pháp cấp để đánh giá trình độ Tiếng Pháp cho các học viên dùng Tiếng Pháp không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Có bằng DELF sẽ giúp các bạn miễn thi kiểm tra trình độ tiếng vào một trường đại học Pháp. DELF B1 còn là chứng chỉ bắt buộc nếu một công dân nước ngoài muốn nhập quốc tịch Pháp

Hơn nữa không giống như TCF có giá trị 2 năm, DELF có giá trị vĩnh viễn 

Các loại bằng cấp, các kì thi ở Pháp?

A

Giải đáp : Chứng chỉ DELF – DALF

Bằng DELF (Bằng tiếng Pháp cơ bản) và bằng DALF (Bằng tiếng Pháp nâng cao) là các văn bằng duy nhất được Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp. Các văn bằng này có giá trị cả đời và được công nhận trên toàn thế giới. 

DELF-DALF bao gồm 6 văn bằng độc lập tương đương với 6 cấp độ theo Khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ.

– DELF A1: trình độ sơ cấp

– DELF A2: trình độ sơ trung cấp

– DELF B1: trình độ trung cấp

– DELF B2: trình độ độc lập

– DALF C1: trình độ tự chủ

– DALF C2: trình độ cao 

Tổ chức thi ở đâu: Thi Delf, Dalf ở Pháp được tổ chức ở các trường đại học

Chứng chỉ TCF

Một bài thi TCF bao gồm 2 phần:

 1. Phần một kéo dài một tiếng rưỡi gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kỹ năng sau :
 • Nghe hiểu
 • Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ : ngữ pháp và từ vựng
 • Đọc hiểu
 1. Phần hai là một bài thi viết kéo dài một tiếng.

– Với chứng chỉ TCF, bạn không thể thi trượt bởi đây là một bài thi để đánh giá trình độ : mọi thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả, trên đó gồm:

Tổng điểm trên thang 699 điểm cho phần câu hỏi trắc nghiệm và được xếp loại theo sáu bậc (từ A1 đến C2) theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu (Quy định chung của Liên minh Châu Âu)

Điểm và trình độ cụ thể cho từng kỹ năng (nghe hiểu, cấu trúc ngôn ngữ và đọc hiểu)

Điểm trên thang 20 cho bài viết, tương ứng với một trong sáu trình độ (từ A1 đến C2). Nếu mức độ thành thạo của thí sinh không đủ, bài viết sẽ không có điểm và ghi là “niveau A1 non atteint” (không đạt trình độ A1).

Chứng chỉ TCF có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày tham gia thi.

Tổ chức thi ở đâu: Ở các trường đại học

Có nên thi DELF không?

A

Giải đáp : Chứng chỉ DELF là văn bằng chính thức được thế giới công nhận do Bộ Giáo dục Quốc Gia Pháp cấp để đánh giá trình độ Tiếng Pháp cho các học viên dùng Tiếng Pháp không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Có bằng DELF sẽ giúp các bạn miễn thi kiểm tra trình độ tiếng vào một trường đại học Pháp. DELF B1 còn là chứng chỉ bắt buộc nếu một công dân nước ngoài muốn nhập quốc tịch Pháp

Hơn nữa không giống như TCF có giá trị 2 năm, DELF có giá trị vĩnh viễn  

Anh/chị muốn thi quốc tịch thì phải làm học và làm gì? Thi quốc tịch gồm những yếu tố nào?

A

Giải đáp : Quốc tịch Pháp :  người xin nhập quốc tịch Pháp phải có chứng chỉ tiếng Pháp trình độ B1 do các cơ sở giảng dạy ngôn ngữ của Pháp cấp. (DELF B1 hoặc TCF B1)

Quốc tịch Canada : Bằng TEF:

 • Có 2 dạng thi: trực tuyến hoặc bài thi giấy
 • Độ tuổi để đăng ký thi: từ 16 tuổi trở lên
 • Đánh giá kỹ năng tiếng Pháp qua TEF băng 7 cấp đô, từ cấp độ 0 (kỹ năng cơ bản) đến cấp độ 6 (trôi chảy).

Một bài thi gồm có 5 phần :

 • Nghe hiểu (CO): 40 phút – 60 câu – 360 điểm
 • Đọc hiểu (CE): 60 phút – 50 câu – 300 điểm
 • Nói (EO): 15 phút – 2 chủ đề – 450 điểm
 • Viết (EE): 60 phút – 2 chủ đề – 450 điểm
 • Cấu trúc (LS): 30 phút – 40 chủ đề – 240 điểm

Đối với bài thi TEF để nộp đơn xin nhập cư Canada, thì bài thi chỉ gồm có 4 phần với tổng thời gian là 175 phút, bao gồm:

Nghe hiểu (CO): 40 phút – 60 cầu – 360 điểm

Đọc hiểu (CE): 60 phút – 50 cầu – 300 điểm

Nói (EO): 15 phút – 2 chủ đề – 450 điểm

Viết (EE): 60 phút – 2 chủ đề – 450 điểm

Trong trường hợp bạn muốn nộp đơn công dân Canada, bạn cần phải hoàn thành 2 phần thí:

Nghe hiểu (CO): 40 phút – 60 câu – 360 điểm

Nói (EO): 15 phút – 2 chủ đề – 450 điểm

Tất cả bài thi TEF phải được hoàn thành trong 1 ngày thi mới được chính phủ Canada công nhận. Lịch thi TEF được tổ chức quanh năm.

Văn bằng DELF có giá trị trong bao lâu?

A

Giải đáp : Văn bằng DELF có giá trị vĩnh viễn.

Tuy nhiên, chương trình nhập cư Quebec chỉ xem xét văn bằng có giá trị 2 năm tính từ thời điểm thi.

Sau bao lâu thì có kết quả thi?

A

Giải đáp : Học viên sẽ biết kết quả thi trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng sau kỳ thi.

Bên em có tổ chức thi không ?

A

Giải đáp : Bên em không có tổ chức thi. Vì thi chỉ được tổ chức ở Viện Pháp, Trường Đại học Hà Nội. Bên em sẽ hỗ trợ từ A -> Z từ việc chị học tập khi chưa biết gì cho đến khi chị đạt được mục tiêu chị đề ra, nếu không may kết quả của mình không như ý muốn thì chị sẽ được bên e hỗ trợ tiền chi phí cho lần thi tiếp theo ạ.

DU HỌC, XKLĐ

Chị cần xin học bổng ở Pháp thì chị cần những yếu tố nào?

A

Có thể nói một trong những yếu tố quyết định rằng bạn có cơ hội được nhận học bổng du học Pháp hay không đó chính kết quả học tập và thời gian đầu tư chuẩn bị cho  hồ sơ của bạn. 

Trước tiên, bạn cần có vốn Ngoại ngữ. Nếu đã có ý định du học Pháp thì tốt nhất nên chuẩn bị học và thi lấy bằng DELF B2 (DALF C1 càng tốt) vì nó sẽ làm hồ sơ bạn đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung bằng tiếng Anh (nếu có).

Tại sao nói mối quan hệ quan trọng vì ban giám khảo xét học bổng của bạn thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa các trường Đại Học, có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu bạn được một thầy cô có tiếng ở Việt Nam viết thư giới thiệu sang thì khả năng bạn được học bổng sẽ cao hơn.

 

Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Pháp khi nào?

 

Trong 1 năm, hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Vậy làm sao để bạn có thể kịp thời gian, kinh nghiệm cho thấy là tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm để bạn có thể có một hồ sơ hấp dẫn và hoàn chỉnh. Có rất nhiều việc bạn có thể và nên chuẩn bị trước khi có hồ sơ để điền vì đó là những việc hầu như chắc chắn phải làm.  

Lưu ý: Hạn đăng ký học bổng với các trường Pháp có thể khác nhau, có những trường chỉ mở trong vòng 1 tháng là đóng học bổng. Cần phải liên hệ với trường để hỏi thông tin cụ thể.

 

Hồ sơ xin học bổng gồm những gì ?

 

Trước hết, bạn cần chuẩn bị bài luận. Với Master 2- projet de recherche viết về đề tài nghiên cứu còn đối với Master 1 – projet professionnel là viết về dự định nghề nghiệp. Độ dài của bài luận có thể từ 1 đến vài trang tùy vào từng loại học bổng. Như lưu ý ở trên, mẫu đơn xin học bổng mỗi năm khác nhau nhưng thường cũng không có nhiều thay đổi. 

 

Các giấy tờ cần thiết

– Các giấy tờ bắt buộc

Tùy vào từng loại  học bổng mà quy định giấy tờ cần thiết là như thế nào. Tuy nhiên sau đây là những loại giấy tờ thường được yêu cầu trong bộ hồ sơ xin học bổng :

1, Mẫu hồ sơ xin học bổng (điền đầy đủ)

Lưu ý: Khi điền vào mẫu xin học bổng, bạn nên điền đầy đủ, bạn có thể tham khảo cách trả lời của các hồ sơ khác, cách họ viết luận như thế nào nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện và trường Pháp cực kỳ không thích điều này.

2, CV (sơ yếu lý lịch mới nhất )

3, Lettre de motivation (thư nguyện vọng)

4, Giấy khai sinh

5, Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bảng điểm 2 năm cuối đại học)

6, Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

7, Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang)

8, Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

Một lưu ý nhỏ trong phần này các loại giấy tờ như giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học phổ thông phải được dịch sang tiếng pháp hoặc tiếng anh và công chứng.

– Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải bổ sung 1 số giấy tờ khác như:

1, Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc chấp nhận được nhận học; các thư từ trao đổi với trường muốn theo học .

2, Các chứng chỉ, bằng cấp chứng minh trình độ ngoại ngữ tiếng Pháp : TCF, DELF, DALF, Bac-bilingue, … hoặc tiếng Anh : TOEFL, TOEIC, …

3, Thư giới thiệu về khả năng học tập (do chính giáo viên xác nhận) cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp (do lãnh đạo cơ quan nơi làm việc xác nhận)

 

    LỊCH THI DELF-DALF 2021 tại Việt Nam

DELF-DALF dành cho người lớn DELF Prim và Junior
 

Tháng 3/2021

Đăng ký từ 11/01 – 23/01

Thứ bảy 07/03 : DELF A1DALF C1

Chủ nhật 07/03 : DELF B1

Thứ bảy 13/03 : DELF A2DALF C2

Chủ nhật 14/03 : DELF B2 

Tháng 5/2021

 

Đăng ký từ 05/04 đến ngày 17/ 04

Thứ bảy 08/05 : DELF A1DALF C1

Chủ nhật 09/05 : DELF B1

Thứ bảy 15/05 : DELF A2DALF C2

Chủ nhật 16/05 : DELF B2

 

Tháng 7/2021

Đăng ký từ 14 đến 26 tháng 6

 Thứ bảy 17/07 : DELF A1DALF C1

Chủ nhật 18/07: DELF B1

Thứ bảy 24/07: DELF A2 DALF C2

Chủ nhật 25/07: DELF B2 

Tháng 9/2021

Đăng ký từ 09 đến 21 tháng 8

 Thứ bảy 11/09 : DELF A1DALF C1

Chủ nhật 12/09: DELF B1

Thứ bảy 18/09: DELF A2 DALF C2

Chủ nhật 19/09: DELF B2

Tháng 11/2021

Đăng ký từ ngày 04 đến 16 tháng 10

Thứ bảy 06/11: DELF A1DALF C1

Chủ nhật 07/11: DELF B1

Thứ bảy 13/11: DELF A2DALF C2

Chủ nhật 14/11 : DELF B2

Tháng 5/2021

 

Đăng ký từ  05 tháng 4 đến 17 tháng 4

Thứ bảy 22/05 : DELF A1B1 Junior

Chủ nhật 22/05 : DELF A2B2 Junior

Tháng 11/2021

Đăng ký từ 04 đến 16 tháng 10

Thứ bảy 27/11 : DELF A1 DELF B1

Chủ nhật 28/11 : DELF A1 DELF B2

 

 

DELF PRO
Tháng 3/2021

Đăng ký từ 10 tháng 2 đến 29 tháng 2

Thứ bảy 21/3: DELF A1B1

Chủ nhật 22/3: DELF A2B2

 

LỆ PHÍ THI DELF-DALF 2021

Lệ phí 2021
   
A1 900 000 VND
A2 1000 000 VND
B1 1300 000 VND
B2 1800 000 VND
C1 2100 000 VND
C2 2300 000 VND

 

 

BIỂU GIÁ PHẠT 2021

Biểu giá phạt
   
A1 1100 000 VND
A2 1200 000 VND
B1 1 500 000 VND
B2 2 000 000 VND
C1 2 300 000 VND
C2 2 500 000 VND

 

Anh/chị muốn cho con sang Pháp du học thì nên học gì và học xong nên đi ngành nào là hợp lý ?

A

Đăng ký học tiếng ở VN, sau đó học dự bị tiếng 1 – 1,5 năm để có môi trường thực hành tiếng. Sau đó lên đại học, tiếng sẽ chắc hơn. Các ngành học nổi tiếng ở Pháp có thể kể đến :

Quản trị kinh doanh

Trong đó nổi tiếng nhất có thể nói là INSEAD. Ngôi trường này tọa lạc tại Fontainebleau. Được xếp top 3 trong bảng xếp hạng những trường đào tạo quản trị kinh doanh của nước Pháp.

Kiến trúc, mỹ thuật thiết kế đồ họa

Các trường tại Pháp đào tạo kiến trúc mỹ thuật thiết kế đồ họa mà bạn nên cân nhắc lựa chọn như trường kiến trúc và cảnh quan Bordeaux, trường kiến trúc Bretagne, trường kiến trúc Lyon hay Nantes, trường ESA, SKEMA, trường nhiếp ảnh Arles, trường đại học Toulouse và Valenciennes…

Nghệ thuật ẩm thực

Sinh viên nếu lựa chọn chuyên ngành này sẽ được tùy chọn cho mình khóa học phù hợp với khả năng định hướng nghề nghiệp lẫn tài chính gia đình. Các khóa học sẽ gồm có nghệ thuật nấu nướng, làm bánh ngọt, bánh mỳ hay quản trị ẩm thực, quản trị đồ uống. Học viện Le Cordon Bleu ổn.

Thiết kế thời trang

Bạn có thể chọn một số trường công lập cũng như tư thục phù hợp với điều kiện của mình. Một số trường đào tạo điển hình mà bạn có thể tham khảo là Mod’art International, Esam Design, IESA, SKEMA, tường nghệ thuật cao cấp Duperré,…

Kỹ thuật và công nghệ thông tin

Một số trường mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là trường đại học École polytechnique,, École Centrale, École de mines Paristech,… 

Anh/chị ở lâu bên này quên tiếng Pháp rồi thì nếu bắt đầu học thì học gì ?

A

Mình sẽ bắt đầu học lại từ các quy tắc phát âm, bởi vì nếu học được đúng quy tắc phát âm thì sẽ dễ nói dễ nghe. Mình sẽ bắt đầu lại từ trình A1 để nắm được quy tắc phát âm cũng như các mẫu câu cơ bản trong giao tiếp đời sống thường ngày. Trong buổi học sẽ chú trọng hơn về mảng giao tiếp để thích nghi được tốt hơn với đời sống bên Pháp

Bằng cấp loại gì thì sang được Pháp và chi phí khoảng bao nhiêu ( gồm những gì ) ?

A

Giải đáp : Điều kiện về bằng cấp:

– bằng tốt nghiệp THPT

– có giấy gọi nhập học của một trường đại học ở Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng xin được visa hơn nếu giấy gọi này thuộc ngành mà bạn có nguyện vọng theo học ở Pháp.

– Bộ hồ sơ du học Pháp của bạn sẽ không thể thiếu bảng điểm cấp 3 (học bạ) và bảng điểm đại học (nếu có). Điểm trung bình phải từ trung bình khá trở lên. Đặc biệt nếu điểm các môn có liên quan đến ngành của bạn mà cao thì đó là một lợi thế.

Điều kiện về ngôn ngữ:

Bằng DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF 400 điểm trở lên. 

Để theo học một trường tư tại Pháp mức học phí mà bạn phải đóng mỗi năm là 4.500 – 10.000 euro tương đương 11 triệu – 246 triệu đồng. Nếu chọn các trường công thì chi phí cũng rẻ hơn do chính phủ có hỗ trợ về phí học tập đến 90%.

TCF Canada và TEF Canada thì dùng để nộp EE đc đúng k?

A

Giải đáp : chính xác nhé. Nhưng nộp EE thì ưu tiên TEF hơn. ( còn muốn biết tại sao lại thế thì tự tìm câu trả lời ở phần du học nha ) 

Để đi du học, chứng chỉ DELF ở cấp độ (niveau) nào thì được?

A

Giải đáp : Cái này tương tự, cũng sẽ tuỳ vào trường, vào chương trình học và ngành học mà bạn muốn theo. Nếu là BTS (Brevet technicien supérieur) – tạm hiểu là bằng chứng nhận chuyên môn cao cấp, có thể hiểu là chứng chỉ nghề hay cao đẳng nghề ở Việt Nam, b. xx xx xx.           hướng về đào tạo nghề hơn là bằng cấp chuyên môn nặng về lý thuyết.

Nếu là Đại học, ngành nào dễ học thì A2, ngành nào ít yêu cầu về tiếng thì B1, ngành nào yêu cầu ngoại ngữ ở mức phổ thông thì B2, ngành nào đòi hỏi nhiều về tiếng thì C1

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default