Bằng B1 tiếng Đức và những điều có thể bạn chưa biết?

Sau khi học qua A1 và A2 thì bằng B1 là mục tiêu quan trọng tiếp theo bạn cần vượt qua nếu có ý định du học Đức. Đây chính là bước đi vững chắc đầu tiên giúp bạn có thể chạm đến giấc mơ chinh phục giấc mơ Đức. Vậy mức độ bạn hiểu rõ bằng B1 đến đâu? Bài viết sau ICC Academy sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến bằng B1 tiếng Đức. Cùng đón đọc nhé!

Bằng B1 tiếng Đức là gì?

Bằng B1 tiếng Đức là gì?

Bằng B1 tiếng Đức là gì?

Bằng B1 tiếng Đức là yêu cầu tối thiểu cho những người muốn du học hoặc làm việc tại Đức. Ở trình độ B1, bạn có thể chủ động trong giao tiếp và thoải mái thể hiện mong muốn của mình bằng tiếng Đức. Bằng cách học các kỹ năng ngôn ngữ, từ vựng, ngữ pháp đều đặn, bạn sẽ có khả năng hiểu chính xác thông tin trong học tập hay công việc và sử dụng tiếng Đức hiệu quả để diễn giải ý định, mong muốn của bản thân. 

Bằng B1 tiếng Đức có giá trị bao lâu?

Theo quy định, bằng B1 tiếng Đức không bị giới hạn về thời gian. Tuy nhiên, các tổ chức hay nhà tuyển dụng thường yêu cầu cấp lại bằng B1 sau 2 năm. Cách này không chỉ xác nhận khả năng sử dụng tiếng Đức của người học mà còn để đảm bảo rằng họ cập nhật được các thay đổi mới nhất trong ngôn ngữ và văn hóa Đức.

Ngoài ra, đối với những người muốn tiếp tục học tập hoặc làm việc tại Đức, các chứng chỉ cao hơn như học tiếng Đức B2, C1, C2 cũng là điều kiện tiên quyết để được chấp nhận vào những trường Đại học hàng đầu và cơ quan chuyên ngành. Bằng việc đạt các chứng chỉ này, người học có thể chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Đức của mình ở mức độ cao hơn và có thể dễ dàng thích nghi với môi trường học tập và làm việc tại Đức.

Thi bằng B1 tiếng Đức có khó không?

Hẳn nhiều bạn học sau khi đã học tiếng Đức một thời gian và có mong muốn thi lấy bằng thì đều thắc mắc: “Không biết thi bằng B1 tiếng Đức có khó không?”. Thực tế, mỗi ngôn ngữ đều có đặc điểm riêng, tuy nhiên tiếng Đức vẫn chỉ ở mức trung bình về độ khó. So với tiếng Việt thì tiếng Đức dễ học hơn khá nhiều. Tiếng Đức được sử dụng rất nhiều trên thế giới, là ngôn ngữ được dùng nhiều thứ 2 trong khoa học và nhiều thứ 3 trên World Wide Web.

Tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên tiếng Đức được coi là khó hơn vì có ngữ pháp và từ vựng phức tạp. Việc học bằng B1 tiếng Đức ở Việt Nam có phần khó khăn do người Việt ít tiếp xúc và luyện tập từ đầu như tiếng Anh.

Bản chất của việc học một ngôn ngữ là có khả năng giao tiếp và sử dụng nó lưu loát. Để có thể nói thuần thục tiếng Đức, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Khi lựa chọn học bằng B1, yêu cầu nhiều sự kiên trì và nỗ lực, nhưng một khi bạn đạt được mục tiêu, sẽ thấy xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. 

Tips chuẩn bị cho kì thi lấy bằng B1 tiếng Đức

Nhiều học viên cần thi nhiều lần mới cầm được tờ chứng chỉ A4 tiếng Đức B1 trên tay vì họ chưa vận dụng tốt 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh việc chăm chỉ ôn luyện thì cách học sao cho hiệu quả cũng là điều quan trọng. ICC sẽ chia sẻ đến bạn những bước chuẩn bị hữu ích mà bạn có thể “bỏ túi” để đạt được kết quả cao trong kì thi lấy bằng B1 tiếng Đức nhé!

Tham gia group học tập và theo dõi các fanpage, website

Coffee Break German cung cấp các podcast ngắn

Coffee Break German cung cấp các podcast ngắn

Hội nhóm và fanpage trên Facebook là nơi tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu theo chủ đề bằng cách đọc – viết tiếng Đức, tham gia thảo luận và tranh luận để mở rộng kiến thức. Nếu muốn tìm hiểu văn hóa và lối sống của người Đức, hãy tham gia vào các hội nhóm quốc tế trên Facebook để hiểu giọng điệu, thái độ và tính cách đặc trưng của người viết, và kết nối với cộng đồng người học bằng B1 tiếng Đức trên thế giới.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Những người đã từng du học hoặc làm việc ở Đức chắc chắn sẽ có kinh nghiệm trong việc thi bằng B1 tiếng Đức. Do đó, bạn nên hỏi những người đi trước về cách ôn tập, luyện thi cũng như làm bài thi B1 tiếng Đức. Chắc chắn họ sẽ chia sẻ với bạn những điều thú vị và hữu ích cho kỳ thi của bạn.

Tại ICC Academy luôn đặt sự phát triển của học viên lên hàng đầu. Chính vì vậy, ICC thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả giữa giảng viên, học viên đã có chứng chỉ B1 với các bạn học viên mới. Nhờ đó, các bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đã từng thi để có được kinh nghiệm hay ho trong việc ôn thi cũng như nâng cao kỹ năng của mình.

Do đó, để đạt được điểm số cao trong kỳ thi B1 tiếng Đức, ngoài việc cần có kiến thức vững vàng về ngữ pháp, từ vựng thì bạn cũng cần biết các kỹ năng làm bài thi một cách hiệu quả và đúng cách. 

Đăng ký các khoá học luyện thi bằng tiếng Đức B1

Để làm tốt các bài thi tiếng Đức B1, bạn cần phải có một phương pháp luyện thi đúng đắn. Điều này bao gồm việc học theo một lộ trình rõ ràng và không học lan man, dàn trải. May mắn thay, khi tham gia học tại ICC Academy, bạn sẽ không chỉ có được lộ trình học tiếng Đức đúng chuẩn khung ngôn ngữ châu Âu mà còn có cơ hội luyện thi bằng B1 tiếng Đức.

Thông thường, các giảng viên sẽ cung cấp cho bạn bộ đề thi mẫu (bao gồm các dạng bài thi) và hướng dẫn cách ôn tập. Đặc biệt, họ sẽ chia sẻ với bạn những “mẹo” làm bài thi hay ho để bạn có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi B1 tiếng Đức. Bằng cách này, bạn sẽ nắm chắc kiến thức, làm quen với các dạng bài thi và biết cách sử dụng mẹo làm bài nhanh để đạt được điểm cao.

Học tiếng Đức bằng B1 tại ICC Academy

Học tiếng Đức B1 online tại ICC Academy

Học tiếng Đức B1 online tại ICC Academy

Tại ICC Academy, giáo viên chuyên nghiệp sẽ giảng dạy khóa học ôn thi tiếng Đức B1 bằng phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, giúp học viên đạt được mục tiêu của mình. Khóa học cung cấp cho học viên cơ hội ôn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, giúp người học tiếp cận với môi trường học tập tiếng Đức chuẩn Châu Âu một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, với hình thức đào tạo trực tuyến, học viên có thể học và tương tác 1:1 với giáo viên một cách tiện lợi và linh hoạt. Khoá học ôn thi bằng B1 tiếng Đức được thiết kế với lịch học, đảm bảo sự linh hoạt và phù hợp với thời gian biểu của người học. Chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn có thể tham gia học tiếng Đức 1 kèm 1 bằng B1 ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Trên đây là các thông tin hữu ích về bằng B1 tiếng Đức mà ICC Academy muốn chia sẻ, hy vọng bài viết sẽ có ích trong quá trình học và ôn luyện thi bằng B1. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu mơ ước của mình nhé!

ICC ACADEMY – HỆ THỐNG GIA SƯ TRỰC TUYẾN

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trụ sở chính: T25 Ha Tay Millennium, Quang Trung, Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: Số 227 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 024 6662 8671

Email tuyển sinh: tuyensinh@iccacademy.edu.vn

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default