Bí quyết học tiếng đức cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả nhanh

Hiện nay, tiếng Đức đang là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng nhất ở Việt Nam, chỉ sau tiếng Hàn, Nhật, Trung. Tuy nhiên đây cũng là loại ngoại ngữ có độ khó cao khiến cho nhiều người dễ nản chí trong quá trình học. Do đó, để học tiếng Đức được hiệu quả tối đa, bạn cần phải có một lộ trình học phù hợp và logic. Trong bài viết này, ICC Academy sẽ giúp bạn thiết lập một lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đầy đủ và chi tiết nhất.

Học Tiếng Đức có khó không?

Đây chắc chắn là câu hỏi của hầu hết tất cả mọi người trước khi bắt đầu học tiếng nước ngoài nói chung và tiếng Đức nói riêng. Thực tế, để bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ mới, bất kỳ ai cũng sẽ gặp những rào cản nhất định trong quá trình học tập, nhất là tiếng Đức – một trong 3 ngôn ngữ khó nhất thế giới.

Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ phổ biến

Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ phổ biến

Đặc biệt, đối với người mới bắt đầu học tiếng Đức, sẽ cảm thấy đây là loại ngôn ngữ khá là “khó nhằn”. Bởi tiếng Đức có cách phát âm khác biệt nhiều so với tiếng Anh hay tiếng Việt. Hơn nữa, tiếng Đức cũng có một số quy tắc ngữ pháp và từ vựng phức tạp khiến cho việc học trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hợp lý thì sẽ nắm được những nguyên tắc cơ bản của tiếng Đức và khiến cho việc học trở nên dễ dàng hơn.

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu và những lưu ý

Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bạn cần biết rằng tiếng Đức được hình thành nhờ 3 yếu tố chính là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra, để học tiếng Đức, bạn cũng cần lưu ý việc tìm đúng tài liệu học tập để hỗ trợ cho quá trình học tốt hơn. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết:

Vấn đề phát âm khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Phát âm trong tiếng Đức có thể là một thách thức lớn đối với những người mới học tiếng Đức. Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Đức. Dù bạn đã nắm vững ngữ pháp hay từ vựng tiếng Đức nhưng phát âm của bạn không chuẩn cũng có thể khiến cho người khác bối rối vì không thể nghe hiểu được. Đó là lý do mà bạn cần phải rèn luyện phát âm tiếng Đức ngay từ đầu để làm quen với các âm điệu của chúng tốt hơn.

Luyện tập cách phát âm trong tiếng Đức

Luyện tập cách phát âm trong tiếng Đức

Một trong những cách luyện tập phát âm tốt nhất khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu là nghe và lặp lại nhiều lần để các từ ngữ mà bạn phát ra được nhuần nhuyễn hơn.

Ngữ pháp và từ vựng

Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, ngữ pháp và từ vựng là 2 yếu tố mà người học cũng cần chú trọng để rèn luyện và phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tiếng Đức có một hệ thống ngữ pháp phức tạp và nhiều nguyên tắc mà bạn cần phải nắm vững. Hãy bắt đầu với các quy tắc cơ bản như cách định nghĩa danh từ, tính từ và động từ. Sau đó, bạn có thể học cách sử dụng các mạo từ, giới từ, đại từ và các thì của động từ để hoàn thành các câu có nghĩa.

Bên cạnh đó, tiếng Đức cũng có một số lượng từ vựng rất lớn. Vì vậy, bạn nên tập trung vào các từ vựng cơ bản và phổ biến nhất trước khi tiếp tục với những từ vựng phức tạp hơn. Bạn có thể bắt đầu với các từ cơ bản như số đếm, các danh từ và động từ quen thuộc và sau đó mở rộng dần vốn từ của mình.

Tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Đức, việc tìm tài học tập phù hợp cũng là một vấn đề cần được chú trọng. Đặc biệt nếu như bạn lựa chọn phương pháp tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu tại nhà thì tài liệu chính là một chìa khóa sẽ giúp bạn thành công học được tiếng Đức dễ dàng hơn.

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm tài liệu học tiếng Đức bằng rất nhiều phương pháp như trên các website, ứng dụng, sách giáo khoa chứa các nội dung dạy học tiếng Đức phù hợp với trình độ của người học. Ngoài ra, để việc học trở nên hiệu quả và có lộ trình rõ ràng hơn, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Đức online tại các trung tâm ngoại ngữ.

Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Một lộ trình học tiếng Đức rõ ràng sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian hơn. Nó cũng cho phép người học đánh giá tiến độ học tập và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết. ICC Academy sẽ hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu thông qua những bước đơn giản dưới đây:

Xây dựng một kế hoạch học tập

Nếu như bạn không muốn quá trình học tập bị trì trệ thì đây là một việc mà bạn nên chú trọng ngay từ đầu. Bạn cần phải xây dựng một kế hoạch học tập cá nhân để sắp xếp và phân bổ thời gian học tập hiệu quả hơn.

Xây dựng một kế hoạch học tập

Xây dựng một kế hoạch học tập

Hãy đặt ra những mục tiêu mà bạn muốn đạt được với cột mốc thời gian cụ thể để có thể dễ dàng đánh giá năng lực và sự tiến bộ của bản thân, đồng thời tạo thêm động lực học tập. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm và bổ sung các nguồn tài liệu vào kế hoạch của mình để tiết kiệm thời gian hơn khi bắt đầu học tập. Xây dựng một kế hoạch học tập khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không còn phải loay hoay tìm tài liệu hay không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu.

Học từ vựng hàng ngày 

Từ vựng chính là một trong những nền tảng quan trọng giúp cho bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài. Đặc biệt, khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, việc mở rộng vốn từ vựng thông qua việc học từ vựng hàng ngày sẽ giúp người học ghi nhớ các từ vựng lâu hơn.

Bạn có thể bắt đầu từ việc học các từ vựng cơ bản như số đếm, tên các đồ vật và các câu hỏi thường dùng trong giao tiếp hàng ngày để tăng cường vốn từ. Bên cạnh đó, các ứng dụng học từ vựng tiếng Đức cũng là công cụ cần thiết, hỗ trợ cho quá trình củng cố từ vựng cũ và mở rộng vốn từ mới cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập từ vựng hàng ngày thông qua việc đọc sách, báo tiếng Đức hoặc giao lưu với những người bản xứ.

Tập trung vào ngữ pháp cơ bản

Song song với việc mở rộng vốn từ vựng, bạn cũng nên tập trung vào các ngữ pháp cơ bản để phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tập trung vào ngữ pháp cơ bản

Tập trung vào ngữ pháp cơ bản

Trong đó, bạn nên bắt đầu từ các cấu trúc đơn giản như cách sử dụng động từ và cách sử dụng các trợ động từ trong câu. Sau đó, bạn có thể tiếp tục học thêm các cấu trúc ngữ pháp khác phức tạp hơn để cải thiện và nâng cao trình độ.

Luyện nghe và nói tiếng Đức

Luyện tập nghe và nói tiếng Đức thường xuyên sẽ giúp bạn tạo nên một phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.

Hãy bắt đầu với các tài liệu âm thanh mà bạn yêu thích như podcast, tin tức, phim hoặc chương trình truyền hình tiếng Đức. Đây là bước đầu để bạn làm quen với tiếng Đức nên không cần đặt nặng quá nhiều vào vấn đề nghe hiểu mà nên tập trung lắng nghe cách phát âm để làm quen với các âm tiết.

Ngoài ra, đối với việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, các bạn cũng có thể luyện tập phát âm thông qua việc giao tiếp hàng ngày như giới thiệu bản thân, hỏi và trả lời các câu hỏi thông thường.

Thực hành thường xuyên

Thực hành luyện tập tiếng Đức thường xuyên

Thực hành luyện tập tiếng Đức thường xuyên

Một trong những điều quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Đức cho người mới bắt đầu nói riêng đó là thực hành thường xuyên. Bạn có thể đa dạng các hình thức luyện tập để giúp cho quá trình học tiếng Đức không bị quá nhàm chán.

Khóa học tiếng Đức 1 kèm 1 cho người mới bắt đầu tại ICC Academy

Học tiếng Đức 1 kèm 1 cho người mới bắt đầu tại ICC Academy, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc làm sao để học tiếng Đức hiệu quả. Nội dung của khóa học được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học viên và được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm.

Khóa học tiếng Đức cơ bản A1

Khóa học tiếng Đức bằng A1khóa học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được tìm hiểu về các kiến thức cơ bản trong tiếng Đức như ngữ pháp, từ vựng và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với phương pháp học tập đặc biệt tại ICC Academy, các học viên sẽ được tự do phát triển khả năng tư duy sáng tạo của bản thân. Bên cạnh đó, các bài học được thiết kế đa dạng giúp các học viên hào hứng hơn trong quá trình học tập.

Khóa học tiếng Đức cơ bản A1

Khóa học tiếng Đức cơ bản A1

Ngoài ra, khóa học còn cung cấp nhiều tài liệu học tập, bài tập thực hành và đánh giá kết quả học tập của học viên qua từng giai đoạn. Khóa học tiếng Đức A1 tại ICC Academy sẽ giúp các học viên có thể tự tin giao tiếp, đọc hiểu và viết tốt tiếng Đức trên cơ sở nền tảng vững chắc theo trình độ A1.

Học tiếng Đức bằng A2

Đây là một khóa học tiếng Đức dành cho những người đã nắm vững kiến thức cơ bản về tiếng Đức ở trình độ A1 hoặc đã hoàn thành khóa học A1. Học tiếng Đức 1 kèm 1 bằng A2 tại ICC Academy, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về ngữ pháp và cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản để giao tiếp được với người bản địa ở trình độ phổ thông.

Học tiếng Đức bằng A2 tại ICC Academy

Học tiếng Đức bằng A2 tại ICC Academy

Trong khóa học này, học viên sẽ được phát triển và nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Đức. Chương trình học tiếng Đức bằng A2 tại ICC Academy sẽ giúp học viên mở rộng vốn từ vựng thông qua các tình huống quen thuộc diễn ra hàng ngày.

Học tiếng Đức bằng B1

Nếu như bạn đang có nhu cầu đi du học hay làm việc tại Đức thì bằng B1 chính là điều kiện tối thiểu. Khi học tiếng Đức online B1, bạn sẽ được dạy những kiến thức chuyên sâu hơn và những ứng dụng của ngôn ngữ, đặc biệt là từ vựng và ngữ pháp. Tại ICC Academy, bạn sẽ được học với nhiều chủ đề đa dạng hơn như lịch sử, văn hóa, khoa học và công nghệ, chính trị và kinh tế,…

Khóa học tiếng Đức bằng B1

Khóa học tiếng Đức bằng B1

Đặc biệt, ở mỗi giai đoạn, các giảng viên sẽ thực hiện đánh giá và nhận xét năng lực của từng học viên để có thể xây dựng và đổi mới các bài giảng giúp bạn cải thiện trình độ nhanh hơn.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả mà ICC Academy muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các khóa học tiếng Đức 1 kèm 1 thì đừng ngần ngại mà liên hệ theo hotline 024 6662 8671 để được tư vấn chi tiết hơn.

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default