Đề thi A2 tiếng Đức – Cấu trúc và tips ôn thi A2 tiếng Đức điểm cao

Kỳ thi chứng chỉ A2 tiếng Đức thực sự không quá khó nếu như bạn cần biết phải học những gì và cách ôn thi như thế nào? Dưới đây là bài viết về cấu trúc đề thi A2 tiếng Đức và tổng hợp các tips ôn thi hiệu quả giúp bạn đạt điểm cao mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng ICC Academy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì?

Chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì?

Chứng chỉ A2 tiếng Đức là gì?

Chứng chỉ A2 tiếng Đức là chứng chỉ được đánh giá là có trình độ cao hơn A1. Để đạt được chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn cần phải chứng minh bạn có khả năng hiểu và sử dụng thành thạo các câu nói thông thường liên quan đến cá nhân như gia đình, bản thân, mua bán hoặc môi trường xung quanh.

Với chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể:

 • Giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Đức trong một số tình huống đơn giản.
 • Hiểu và trả lời các câu hỏi cơ bản về bản thân, gia đình, công việc và sở thích.
 • Đọc và hiểu các thông tin đơn giản được viết bằng tiếng Đức, chẳng hạn như lời mời và thông tin về sản phẩm và dịch vụ.
 • Viết các tin nhắn ngắn và form đơn giản.

Các yêu cầu bạn cần để thi đậu chứng chỉ A2 tiếng Đức

Các yêu cầu bạn cần để thi đậu chứng chỉ A2 tiếng Đức

Các yêu cầu bạn cần để thi đậu chứng chỉ A2 tiếng Đức

Để thi đậu chứng chỉ A2 tiếng Đức, bạn cần thực hiện tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Để hoàn thiện lộ trình học tiếng Đức của bản thân, ngoài thức hiện tốt các kỹ năng trên  bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tổng số điểm trung bình cho cả 4 phần thi mà bạn phải đạt được là từ 60 điểm trở lên.
 • Số điểm trong đề thi A2 tiếng Đức phần thi Viết (Đọc + Nghe + Viết) phải đạt ít nhất 45/75 điểm.
 • Số điểm trong phần thi nói phải đạt được ít nhất 15/25 điểm.

Nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu này, bạn sẽ không đạt được chứng chỉ A2 tiếng Đức.

Cấu trúc đề thi A2 tiếng Đức mới nhất

Trước hết bạn có thể xem sơ qua bảng tóm tắt về cấu trúc đề thi A2 Tiếng Đức gồm 4 phần Đọc, Nghe, Viết và Nói sau đây:

Phần thi Thời gian thi Điểm Nhân hệ số Điểm chung cuộc
Đọc 30 phút 20 1.25 25
Nghe 30 phút 20 1.25 25
Viết 30 phút 20 1.25 25
Nói 15 phút 25 1 25

Phần thi Nói có thể đạt tối đa 25 điểm, trong khi phần Đọc, Nghe và Viết chỉ có thể đạt tối đa 20 điểm. Tuy nhiên, để tính điểm cuối cùng, điểm cho mỗi phần thi Đọc, Nghe và Viết sẽ được nhân với hệ số 1,25 và được làm tròn. Như vậy, số điểm tối đa thực sự cho mỗi phần thi là 25 điểm và tổng số điểm tối đa có thể đạt được là 100 điểm.

Đề thi A2 tiếng Đức – Phần thi nghe

Phần thi nghe ở các đề thi A2 tiếng Đức được chia làm 4 phần và bao gồm 20 câu hỏi với tổng thời gian làm bài là 20 phút. Bạn sẽ nghe các bài nghe ngắn và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của chúng.

Phần I:

Trong phần này, bạn sẽ nghe 5 đoạn văn ngắn với mỗi đoạn sẽ được phát lại hai lần. Sau đó, bạn cần chọn câu trả lời a, b hoặc c cho mỗi câu hỏi (1-5) sao cho phù hợp với nội dung của đoạn văn.

Phần II:

Trong phần này, bạn sẽ nghe một cuộc hội thoại dài được phát chỉ một lần duy nhất. Sau đó, dựa vào các bức tranh trong đề thi, bạn sẽ phải sắp xếp chúng vào các ô tương ứng (câu 6-10) sao cho phù hợp với các chuỗi sự kiện xuất hiện trong cuộc hội thoại.

Phần III:

Trong phần III mục thi nghe của đề thi A2 tiếng Đức, bạn sẽ nghe 5 cuộc hội thoại ngắn và chỉ được nghe duy nhất một lần. Đối với mỗi câu hỏi (11-15), bạn cần chọn phương án a, b, c tương ứng với các bức tranh sao cho phù hợp với thông tin trong các cuộc hội thoại.

Phần IV:

Trong phần này, bạn sẽ nghe một cuộc phỏng vấn được phát lại tổng cộng 2 lần. Sau đó, bạn sẽ đọc các câu khẳng định (16-20) và đánh giá xem chúng đúng hay sai dựa trên những thông tin sẵn có trong cuộc phỏng vấn.

Để chuẩn bị cho phần thi nghe, bạn có thể:

 • Luyện nghe tiếng Đức thường xuyên bằng cách nghe các bài hát, chương trình phim hoặc tin tức tiếng Đức.
 • Sử dụng sách giáo khoa hoặc tài liệu trên mạng để luyện nghe và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của đề thi.

Phần thi nói

Phần thi nói trong đề thi chứng chỉ A2 tiếng Đức sẽ bao gồm các nội dung sau:

Đề thi A2 tiếng Đức - Phần thi nói

Đề thi A2 tiếng Đức – Phần thi nói

Phần I (4 điểm):

Trong phần này, sẽ có sự trao đổi thông tin giữa hai thí sinh. Mỗi thí sinh sẽ được cung cấp 4 tấm thẻ khác nhau. Dựa vào từ trên 4 tấm thẻ đó, mỗi thí sinh sẽ đặt ra 4 câu hỏi cho bạn của mình, và người bạn đó sẽ phải trả lời các câu hỏi đó.

Phần II (8 điểm):

Trong phần II mục thi nói của đề thi A2 tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội nói với giám khảo. Mỗi thí sinh sẽ được nhận một tờ giấy khác nhau và sẽ phải  trình bày về một chủ đề cụ thể dựa trên thông tin trên tờ giấy đó. Ở phần này, bạn nên trình bày toàn bộ nội dung được ghi trên tờ giấy mà không được bỏ sót bất kỳ điểm nào. Bởi vì nếu bạn bỏ sót thông tin, ban giám khảo sẽ phải đặt thêm câu hỏi.

Phần III (8 điểm):

Trong phần này, bạn sẽ lại tham gia tương tác với một thí sinh khác. Cụ thể là mỗi thí sinh sẽ phải nhận được một tờ giấy khác nhau. Trên đó có ghi lịch hoạt động của bạn trong một ngày cụ thể. Bạn và bạn nói sẽ có lịch trình khá bận rộn và không trùng khớp với nhau. Chủ đề có thể liên quan đến việc hẹn nhau để đi mua quà, thăm người bệnh, hoặc đi chơi… Nhiệm vụ của bạn và bạn nói là thống nhất một lịch hẹn cuối cùng phù hợp cho cả hai. Trong trường hợp không có khung giờ phù hợp cho cả hai, đừng lo lắng, bạn có thể đề nghị gặp nhau vào một ngày khác.

Phần thi đọc

Phần thi đọc trong đề thi A2

Phần thi đọc trong đề thi A2

Phần thi đọc với đề thi A2 tiếng Đức này đòi hỏi bạn phải đọc và hiểu các bài báo, email và thông báo ngắn. Phần thi đọc được chia thành 4 phần, mỗi phần gồm 5 câu hỏi. Tổng cộng, có tổng cộng 20 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được tính 1 điểm và điểm tối đa có thể đạt được cho phần Đọc là 20 điểm.

Phần I:

Bạn sẽ đọc một bài báo và hoàn thành 5 câu đang dang dở (1-5) bằng cách chọn phương án a, b hoặc c dựa trên thông tin từ bài báo. Để làm điều này, đầu tiên, chỉ đọc tiêu đề bài báo và tưởng tượng sơ bộ về nội dung. Sau đó, tập trung đọc và phân tích kỹ 5 câu hỏi. Hiểu rõ câu hỏi, bạn mới quay lại đọc bài văn. Trong quá trình đọc, so sánh thông tin trong bài văn với câu hỏi. Điều quan trọng là không đọc bài văn liền mạch mà không tập trung, vì điều này có thể làm mất tập trung của bạn.

Phần II:

Trong phần này, bạn sẽ đọc một bảng thông tin và đọc 5 nhu cầu (6-10) để tìm thông tin có trong đáp án nào thỏa mãn những nhu cầu đó. Bạn sẽ chọn đáp án a, b hoặc c dựa trên những thông tin có sẵn trong bảng.

Phần III:

Trong phần 3, bạn sẽ đọc một email để trả lời cho câu hỏi 11-15. Sau đó, bạn sẽ chọn một trong những phương án a, b, c sao cho nội dung của chúng trùng khớp với nội dung có trong email.

Phần IV:

Từ câu hỏi 16-20, sẽ có năm người có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ trên mạng phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn sẽ đọc sáu mẩu quảng cáo (a-f) và quyết định quảng cáo nào phù hợp với từng nhu cầu người nào. Và sẽ có một trong số họ sẽ không tìm được dịch vụ thỏa mãn cho nhu cầu của mình.

Đề thi A2 tiếng Đức – Phần thi viết

Phần thi này bao gồm hai phần, mỗi phần có giá trị 10 điểm.

Đề thi A2 tiếng Đức - Phần thi viết

Đề thi A2 tiếng Đức – Phần thi viết

Phần I:

Trong phần này, bạn sẽ viết một tin nhắn để thông báo và giải thích cho một người bạn rằng bạn sẽ đến muộn và lý do vì sao. Bạn cũng sẽ sắp xếp lại cuộc hẹn với địa điểm và thời gian khác. Trong lúc viết, lưu ý rằng bạn có thể mắc lỗi, viết không hoàn hảo, nhưng không được bỏ sót bất kỳ điểm chính nào trong 3 điểm.

Phần II:

Ví dụ cụ thể: Trong phần thi viết của đề thi A2 tiếng Đức, bạn sẽ viết một email để cảm ơn và đáp ứng lời mời tham dự một bữa tiệc sinh nhật. Đồng thời, bạn cũng sẽ thông báo rằng bạn muốn rủ thêm một người đi cùng và hỏi lại về địa chỉ và chỉ dẫn cụ thể. Giống như phần thi thứ nhất đề thi A2, bạn có thể mắc lỗi, viết không hoàn hảo, nhưng không được bỏ sót bất kỳ điểm chính nào trong 3 điểm.

Tips thi A2 tiếng Đức để đạt điểm cao, bạn nên biết

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn cần lưu ý các tips sau:

 • Luyện tập thường xuyên các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.
 • Học và ghi nhớ các từ vựng và cấu trúc câu cơ bản.
 • Thực hiện các bài tập trắc nghiệm và các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong các đề thi A2 tiếng Đức.
 • Chuẩn bị tâm lý và cân nhắc kỹ trước khi trả lời câu hỏi để tránh sai sót.
 • Chú ý đến thời gian làm bài thi và sắp xếp công việc theo đúng thứ tự của các phần thi. Nếu bạn không hiểu hoặc không biết câu trả lời, hãy bình tĩnh và di chuyển đến câu hỏi tiếp theo, sau đó quay lại câu hỏi đó vào cuối khi đã có thời gian còn lại.

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi chứng chỉ A2 tiếng Đức, bạn còn có thể lựa chọn đăng ký học tiếng Đức 1 kèm 1 bằng A2 tại ICC Academy để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Với phương pháp dạy học tiếng Đức 1 kèm 1, chúng tôi tập trung vào nhu cầu và mục tiêu riêng của từng học viên. Cung cấp cho bạn một chương trình học chuyên sâu và chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức ngôn ngữ cần thiết để vượt qua kỳ thi một cách tự tin.

Học tiếng Đức tại ICC Acadamy

ICC Academy là một tổ chức giáo dục uy tín với nguyên 1 kho tài liệu tiếng Đức phong phú. Tại ICC Academy, chúng tôi cam kết cung cấp cho học viên một môi trường học tập đa dạng và chất lượng cao.

Trên đây là những thông tin về đề thi A2 tiếng Đức mà bạn cần lưu ý kỹ để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chứng chỉ này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên giúp cho bạn trang bị thêm những kiến thức hữu ích để đạt điểm cao trong kì thi này. Chúc bạn may mắn và thành công!

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default