Tổng hợp những cuốn sách tiếng Đức A1 dễ hiểu cho người mới

Khi bắt đầu học ngôn ngữ tiếng Đức, việc lựa chọn giáo trình phù hợp là vô cùng cần thiết. Đây được xem là tài liệu hỗ trợ học tập hiệu quả, giúp cho quá trình tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vậy có những cuốn sách tiếng Đức A1 nào phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Đức? Trong bài viết hôm nay, ICC Academy sẽ giới thiệu chi tiết về những giáo trình học tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao.

Tổng hợp các loại sách tiếng Đức A1

Theo khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu, tiếng Đức A1 được xem là trình độ cơ bản nhất. Việc nắm vững kiến thức tiếng Đức ở mức độ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để người học có thể phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ của bản thân. Dưới đây sẽ là tổng hợp sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu phổ biến nhất.

Sách tiếng Đức A1 được xem là trình độ cơ bản nhất

Tổng hợp các giáo trình sách tiếng Đức A1

Giáo trình tiếng Đức A1

Một số giáo trình học tiếng Đức A1 cơ bản dành cho người mới mà bạn có thể tham khảo đó là:

Giáo trình Schritte International Neu A1-B1

Schritte International Neu là sách học tiếng Đức phổ biến nhất hiện nay được xuất bản bởi Hueber. Giáo trình bao gồm 6 quyển chia thành 14 bài, trong đó có 2 quyển dạy chuyên sâu về trình độ tiếng Đức A1.

Nội dung giảng dạy của sách Schritte International Neu A1-B1 là tập trung phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, tạo kiến thức nền tảng vững chắc để người học có thể dễ dàng tiếp thu những kiến thức nâng cao. Giáo trình cũng cung cấp đầy đủ các bài tập, hoạt động thực hành giúp người học làm quen với ngữ pháp và từ vựng nhanh chóng hơn.

Giáo trình tiếng Đức Motive A1-B1

Tiếp tục là một bộ sách tiếng Đức A1 đến từ nhà xuất bản Hueber được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Giáo trình này được thiết kế dành riêng cho những người muốn tiếp cận ngôn ngữ tiếng Đức ở trình độ cơ bản A1 cho đến B1.

Sách học tiếng Đức Motive chú trọng phát triển kỹ năng giao tiếp hằng ngày. Giáo trình cung cấp đầy đủ các chủ đề giao tiếp thực tế và bài tập luyện nói để người học sử dụng tiếng Đức thành thạo hơn. Thông qua tài liệu này, người học cũng có thể rèn luyện khả năng ngữ pháp và vốn từ vựng.

Giáo trình học tiếng Đức Studio 21 A1-B1

Giáo trình Studio 21 A1-B1

Giáo trình Studio 21 A1-B1 học tiếng Đức cơ bản

Nếu nói đến bộ giáo trình tiếng Đức phổ biến nhất tại Việt Nam thì không thể nào bỏ qua Studio 21 A1-B1 đến từ nhà xuất bản Cornelsen. Đây cũng là cuốn sách được viện Goethe Institut – Tổ chức văn hóa quốc tế Đức lựa chọn làm chương trình giảng tiếng Đức chính thức trong các khóa học.

Bộ giáo trình này tập trung vào việc xây dựng hệ thống từ vựng chuyên sâu. Phương pháp học tập mà Studio 21 A1-B1 hướng đến là tạo ra các tình huống giao tiếp thực tế để người học có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức tiếng Đức một cách tự nhiên và linh hoạt.

Ngoài ra, sách cũng cung cấp nhiều bài tập luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn Châu Âu. Nhờ đó, người học có thể tự đánh giá trình độ năng lực của bản thân một cách chính xác nhất.

Giáo trình học tiếng Đức Netzwerk A1-B1

Học Netzwerk A1-B1 tại nhà

Giáo trình tiếng Đức Netzwerk A1-B1

Sách tiếng Đức A1 – B1 Netzwerk của nhà xuất bản Klett là một trong những giáo trình được khá nhiều trung tâm dạy tiếng Đức sử dụng giảng dạy. Bộ sách này chú trọng vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ và kiến thức văn hóa Đức. Với nội dung bài học thú vị và đa dạng, giáo trình Netzwerk A1-B1 có thể giúp người học nắm vững kiến thức về ngữ pháp, từ vựng nhanh chóng, đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp.

Mặc dù giáo trình được trình bày một cách rõ ràng, chi tiết nhưng để có thể học Netzwerk A1-B1 tại nhà là vô cùng khó khăn. Nếu như bạn muốn bắt đầu quá trình học tiếng Đức với bộ giáo trình này thì nên đăng ký các lớp học tiếng Đức online để có thể nắm vững kiến thức nhanh chóng.

Hiện nay, ICC Academy là một trong những trung tâm cung cấp khóa học tiếng Đức bằng A1 uy tín hàng đầu. Bạn có thể tham khảo khóa học tại ICC Academy để có được một môi trường học tiếng Đức hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Giáo trình tiếng Đức Menschen Neu A1 – B1

Nếu so sánh với những chương trình giảng dạy tiếng Đức A1 khác thì sách Menschen Neu A1 – B1 còn khá xa lạ khi chỉ mới được xuất bản vào năm 2018. Tuy nhiên, bộ giáo trình này được đánh giá khá cao khi sử dụng phương pháp học tập dựa trên các nguyên lý của não bộ. Nhờ đó, người học có thể nhanh chóng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Giáo trình được thiết kế với nhiều bài tập luyện nghe – nói – đọc – viết có chủ đề liên quan đến con người và cuộc sống. Điều này sẽ giúp cho những người mới bắt đầu có được trải nghiệm học ngôn ngữ thú vị và ý nghĩa hơn.

Sách bài tập tiếng Đức A1

Sách bài tập tiếng Đức A1 cũng là bộ tài liệu cần thiết

Sách bài tập tiếng Đức A1 dành cho người mới luyện tập

Bên cạnh các giáo trình ngữ pháp thì sách bài tập tiếng Đức A1 cũng là bộ tài liệu cần thiết trong quá trình học tiếng Đức. Dưới đây là một vài gợi ý tiêu biểu về sách bài tập tiếng Đức A1 dễ hiểu dành cho những người mới bắt đầu.

Bộ sách A – B – C Grammatik

Nếu như bạn đang muốn tìm một cuốn sách tiếng Đức A1 cung cấp các bài tập luyện ngữ pháp, từ vựng thì “A – B – C Grammatik” sẽ là lựa chọn rất phù hợp. Điểm đặc biệt giúp bộ giáo trình này được nhiều người lựa chọn chính là nhờ vào phần kiến thức tổng hợp vô cùng chỉn chu và chi tiết được trình bày dưới dạng bảng.

Bên cạnh đó, Grammatik có khá nhiều ví dụ hay và thực tế, giúp người học dễ hình dung, tiếp thu nhanh và ứng dụng ngay vào các tình huống giao tiếp. Chỉ cần học tiếng Đức theo đúng chương trình giảng dạy từ bộ sách này thì sau một thời gian ngắn, trình độ tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Sách bài tập tiếng Đức Einfach Grammatik A1 bis B1

Bên cạnh bộ sách A – B – C Grammatik thì người học có thể tham khảo giáo trình Einfach Grammatik A1 bis B1. Cuốn sách này được sử dụng như một nguồn tài liệu bổ sung trong quá trình học ngôn ngữ, hỗ trợ củng cố kiến thức ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng, cải thiện khả năng nói và viết tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

Einfach Grammatik A1 bis B1 có số lượng bài tập rất đa dạng và phong phú, mỗi bài tập được thiết kế với tính thực hành cao, giúp cho người học ôn luyện ngữ pháp một cách linh hoạt và chính xác.

Phương pháp học giáo trình tiếng Đức A1 hiệu quả

Học ngôn ngữ thông qua các sách tiếng Đức A1

Cách học giáo trình tiếng Đức A1 hiệu quả

Để dễ dàng tiếp thu các kiến thức trong sách A1 tiếng Đức và học ngôn ngữ này hiệu quả hơn thì việc xây dựng một kế hoạch học tập cụ thể là rất quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Đức mà bạn có thể áp dụng để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân.

 • Bên cạnh việc học ngôn ngữ thông qua các sách tiếng Đức A1 thì bạn có thể sử dụng từ điển hình ảnh để học thêm từ vựng. Hãy cố gắng không dịch ra tiếng Việt mà chỉ ghi nhớ nghĩa thông qua hình ảnh. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn học từ vựng tiếng Đức một cách trực quan và dễ nhớ hơn.
 • Hãy phát âm và tự ghi âm các từ mới đã được học và nghe lại để đánh giá khả năng phát âm của bản thân. Bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ để luyện kỹ năng này. Ngoài ra, bạn có thể nghe theo sách nói và nhắc lại để luyện tập về phần ngữ điệu sao cho chuẩn xác nhất.
 • Để thống kê và ghi nhớ lượng kiến thức tiếng Đức đã học, bạn có thể làm các bài tập ví dụ, thực hành. Với phương pháp này, chỉ sau một thời gian ngắn khả năng tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ đáng kể.

ICC Academy – Trung tâm dạy tiếng Đức online 1 kèm 1 cho người mới

ICC Academy là một trong những hệ thống gia sư hàng đầu

Trung tâm dạy tiếng Đức online 1 kèm 1 ICC Academy

ICC Academy là một trong những hệ thống gia sư hàng đầu hiện nay, kết hợp xu hướng giảng dạy trực tuyến và lộ trình đào tạo chuẩn quốc tế để mang đến cho học viên những khóa học tiếng Đức chất lượng nhất. Các khóa học tiếng Đức tại trung tâm không chỉ dành cho học viên Việt Nam mà còn phù hợp với những du học sinh đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ giáo viên chất lượng, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy giáo trình chuẩn quốc tế. Chính vì thế, khi đăng ký khóa học tiếng Đức tại ICC Academy, học viên sẽ có được những giờ học hiệu quả, thú vị và hấp dẫn. Bên cạnh những khoá học tiếng Đức A1, A2 dành cho người mới bắt đầu, thì ICC Academy cũng nổi tiếng với các khoá học tiếng Đức nâng cao như: Khóa học tiếng Đức bằng B1, Khóa học tiếng Đức bằng B2

Trung tâm luôn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học để học viên có cơ hội tiếp cận với những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Với chuyên môn, sự cam kết và tâm huyết trong nghề, ICC Academy chắc chắn sẽ là lựa chọn học tập lý tưởng dành cho những học viên muốn phát triển trình độ tiếng Đức.

Bài viết trên đây là tổng hợp những cuốn sách tiếng Đức A1 dễ hiểu dành cho những người mới bắt đầu học ngôn ngữ. Hy vọng, với những thông tin ICC Academy chia sẻ, bạn sẽ tìm được cho mình những giáo trình học tiếng Đức A1 phù hợp. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về các khóa học tiếng Đức thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default