TELC là gì? Lịch thi TELC tiếng Đức và những lưu ý bạn nên biết

Nếu bạn mong muốn chọn Đức làm nơi dừng chân để học tập, làm việc và định cư lâu dài thì việc sở hữu chứng chỉ tiếng Đức là điều bắt buộc. Hiện nay, có rất nhiều chứng chỉ tiếng Đức được Lãnh sự quán Đức công nhận và chứng chỉ TELC là một trong số đó. Vậy chứng chỉ TELC là gì? Bài viết dưới đây của ICC Academy sẽ cung cấp một số thông tin bạn cần biết về chứng chỉ này và những lưu ý quan trọng.

Những thông tin về chứng chỉ TELC tiếng Đức

Chứng chỉ TELC (The European Language Certificates) tạm dịch là chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu. So với các chứng chỉ khác tại Việt Nam, kỳ thi này có phần mới mẻ mặc dù việc tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ này lại rất phổ biến tại nhiều quốc gia. Để có đủ điều kiện nộp đơn xin visa Đức với các mục đích như du học, tham gia chương trình Au Pair, làm việc, nhập cư,… bạn cần sở hữu chứng chỉ tiếng Đức này.

Chứng chỉ TELC là gì?

TELC là chứng chỉ kiểm tra đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Đức

TELC là chứng chỉ kiểm tra đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Đức

Là bài kiểm tra đa ngôn ngữ được quản lý bởi tổ chức TELC GmbH (The European Language Certificates – Trung tâm Chứng chỉ Ngôn ngữ châu Âu), nhằm kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung của Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR). Đây cũng là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các kỳ thi ngoại ngữ.

Cho đến hiện tại, đơn vị này đã xây dựng 80 kỳ thi ngôn ngữ đạt chuẩn với 10 ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Ả Rập,… Bên cạnh việc xây dựng các kỳ thi, đây còn là một đơn vị rất uy tín trong việc giảng dạy với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp.

Khi đi du học hay nhập cư tại Đức, bạn cần có chứng chỉ này với các cấp độ nhất định tùy theo mục đích. Cụ thể, sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Đức phải chứng minh bản thân đủ năng lực cho việc học tại các trường Đại học của Đức. Với các du học sinh, chứng chỉ này phải đạt được là cấp độ C1. Trong khi đó, việc nhập cư và sinh sống tại Đức cần có trình độ A2 trở lên để được chấp nhận.

Các cấp độ của chứng chỉ

Bài thi chứng chỉ tiếng Đức sẽ bao gồm các cấp độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo khung tham chiếu Châu Âu. Với trình độ sơ cấp, tương ứng có các chứng chỉ tiếng Đức TELC A1 và A2. Trong khi đó B1, B2 là trình độ trung cấp, khi đạt cấp độ này các bạn đã có thể chủ động sử dụng tiếng Đức trong học hỏi và giao tiếp. Trình độ tiếng Đức C1, C2 là cấp độ chuyên sâu và bạn có thể dùng tiếng Đức trong nhiều tình huống, hiểu được ngữ nghĩa cũng như có thể vận dụng sáng tạo tiếng Đức.

Cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi các bài thi tiếng Đức TELC sẽ khác nhau tùy theo cấp độ

Cấu trúc đề thi các bài thi tiếng Đức TELC sẽ khác nhau tùy theo cấp độ

Khi theo học tiếng Đức B1, B2 và muốn có được 2 chứng chỉ này bạn cần phải thi đậu cả hai phần thi là Nói (Mündlich) và Viết (Schriftlich). Nếu trượt bất kỳ phần thi nào, bạn sẽ phải thi lại phần thi đó. Về phần viết, bài thi B1, B2 bao gồm 3 kỹ năng Nghe + Đọc – Ngữ pháp + Viết thư (các kỹ năng trên có thể bù điểm cho nhau). Tuy nhiên, kỹ năng nghe trong đề thi B2 sẽ là 20 phút, thay vì 30 phút như thi B1.

Với bài thi Nói (Mündlich), bạn sẽ được tự do chọn partner. Sau đó, bạn sẽ được phát chủ đề, thời gian chuẩn bị cho phần thi Nói rơi vào khoảng từ 15 – 20 phút. Từng nhóm sẽ trao đổi, thảo luận với nhau về chủ đề đã được giao. Cụ thể, cấu trúc đề thi B1, B2 như sau:

Phần thi Viết (135/225 điểm) Phần thi Nói (45/75 điểm)
Nghe 75 điểm 30 phút

Phần 1: Giới thiệu bản thân + Thuyết trình

75 điểm 15 phút
Đọc 75 điểm

90 phút

Ngữ pháp – Từ vựng 30 điểm Phần 2: Thảo luận về một chủ đề có sẵn
Viết thư 45 điểm 30 phút Phần 3: Cùng bạn cặp lên kế hoạch

Lịch thi TELC tiếng Đức năm 2023 mới nhất

Lịch thi TELC tiếng Đức luôn được cập nhật và mở đơn đăng ký mỗi tháng để tiếp nhận các thí sinh có nhu cầu. Tuy vậy, các kỳ thi luôn trong tình trạng hết chỗ mặc dù mở đều đặn hàng tháng. Chính vì lý do này mà việc đăng ký có thể kết thúc sớm hơn dự kiến, khi đã đủ lượng thí sinh tham gia. Dưới đây là những cập nhật mới nhất về thời gian đăng ký thi và ngày thi năm 2023 tại TP.HCM và Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Ngày thi: 24 – 25/03/2023. Thời hạn đăng ký: 24/02/2023.
 • Ngày thi: 18 – 20/05/2023. Thời hạn đăng ký: 18/04/2023.
 • Ngày thi: 10 – 11/08/2023. Thời hạn đăng ký: 10/07/2023.
 • Ngày thi: 27 –  29/10/2023. Thời hạn đăng ký: 23/09/2023.

Tại Hà Nội:

 • Ngày thi: 27 – 28/03/2023. Thời hạn đăng ký: 24/03/2023.
 • Ngày thi: 21 – 22/05/2023. Thời hạn đăng ký: 18/04/2023.
 • Ngày thi: 14 – 15/08/2023. Thời hạn đăng ký: 10/07/2023.
 • Ngày thi: 23 – 24/10/2023. Thời hạn đăng ký: 23/09/2023.
Lịch thi luôn cập nhật đều đặn mỗi tháng

Lịch thi luôn cập nhật đều đặn mỗi tháng

Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng trung tâm tổ chức kỳ thi. Trung bình thi chứng chỉ TELC sẽ mất khoảng 4.000.000 VNĐ cho hai phần thi Nói và Viết.

╰┈➤Tìm đọc thêm tại: 

Những lưu ý bạn nên biết khi thi chứng chỉ TELC

Với mỗi chứng chỉ TELC khác nhau, chắc chắn sẽ có sự khác biệt về cấu trúc bài thi và cách chấm điểm. Vì thế, học viên có cơ hội lựa chọn chứng chỉ tiếng Đức phù hợp nhất với bản thân. Đây là những bài thi có tính ứng dụng cao, sát với thực tế, vì vậy, học viên cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản để có thể hoàn thành kỳ thi.

Điều kiện đậu chứng chỉ tiếng Đức TELC

Để chinh phục chứng chỉ này, bạn cần có tổng điểm trong phần thi viết đạt tối thiểu 135/225 điểm (≥ 60%). Bên cạnh đó, phần nói cần đạt ít nhất 45/75 điểm (≥ 60%). Như đã đề cập, phần thi viết có thể bù điểm cho nhau. Nếu bạn trượt phần thi nói hoặc viết, bạn cần phải thi lại cả phần thi đó. Điểm tối đa cho 2 phần thi sẽ là 300 điểm. Do đó, để sở hữu chứng chỉ B1, B2, bạn cần đạt được tối thiểu 180/300 điểm.

Các loại hình phúc khảo cho bài thi

 • Hình thức “Einsicht” – Thí sinh đến trực tiếp trụ sở để xem lại bài thi: Với hình thức này, thí sinh đăng ký phúc khảo sẽ phải đến trụ sở của TELC tại Frankfurt, Đức để tự mình xem lại bài thi.
 • Hình thức “Einspruch” – Đăng ký xem lại bài thi: Thí sinh khi đăng ký loại hình phúc khảo này sẽ được TELC xem bài thi để kiểm tra lại điểm số và không mất thêm phí
 • Hình thức “Zweitkorrektur” – Đăng ký chấm lại bài thi: Thí sinh khi đăng ký phúc khảo loại hình này sẽ được TELC sắp xếp chấm lại bài thi của mình và sẽ phải trả tiền phí 40 Euro.

Để đăng ký phúc khảo, bạn cần cung cấp các thông tin sau đây và gửi về địa chỉ email telc@wbstraining.vn:

 • Thông tin cá nhân.
 • Thông tin ngày thi, nơi thi.
 • SBD ghi trên bài thi của bạn.
 • Loại hình phúc khảo mà bạn muốn đăng ký.
 • Đơn xin phúc khảo bằng tiếng Đức.

Trau dồi các kỹ năng học tiếng Đức

Có nhiều hình thức học tập cùng nhiều khóa học tiếng Đức cho bạn lựa chọn

Có nhiều hình thức học tập cùng nhiều khóa học tiếng Đức cho bạn lựa chọn

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, người học luôn phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để làm quen và thích nghi. Tiếng Đức cũng không là ngoại lệ, bạn nên tạo cho mình thói quen luyện tập, thực hành đều đặn hàng ngày. Đặc biệt, khi bạn có mong muốn tới Đức để du học, định cư sinh sống hoặc đi du lịch,… việc thực hành tiếng Đức nên được thực hiện một cách nghiêm túc. Có được khả năng phản xạ tiếng Đức tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp tốc độ của người Đức. Hơn nữa, khả năng tiếng Đức tốt cũng là một ưu thế để bạn có được những vị trí công việc với mức lương hấp dẫn.

Ngày nay, việc học tiếng Đức đã trở nên dễ dàng hơn khi các trung tâm đã ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Nếu bạn là người mới, muốn tìm hiểu và học thêm tiếng Đức, bạn có thể đăng ký khóa học tại ICC Academy. Với lộ trình học tiếng Đức tại ICC, bạn sẽ được trung tâm thiết kế phù hợp cho những người mới và không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu, đồng thời không có thời gian để đến học trực tiếp tại trung tâm.

NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC MIỄN PHÍ
 

Mong rằng những chia sẻ trên từ ICC Academy sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chứng chỉ tiếng Đức TELC. Nếu bạn quan tâm về các khóa học tiếng Đức cũng như cần một lộ trình học phù hợp, đừng ngại ngần liên hệ với ICC Academy ngay nhé!

Bài viết liên quan
DELF là gì? Chứng chỉ DELF và DALF có gì khác nhau?

Tiếng Pháp hiện nay đang được nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai để học xếp sau tiếng Anh. Trong đó, bằng DELF được xem là chứng chỉ tiếng Pháp cực kỳ quan trọng và là điều kiện tiên quyết nếu như muốn đi du học tại Pháp. Chính vì vậy, học tiếng […]

Xem chi tiết
Lịch thi TCF 2023 mới nhất - Lệ phí và cách thức đăng ký

Bạn đang có dự định đi du học Pháp hay đơn giản là mong muốn được công nhận trình độ tiếng Pháp của bản thân? Vậy chứng chỉ TCF là vô cùng quan trọng và cần thiết để bạn thực hiện được mục tiêu. Hãy cùng ICC Academy cập nhật lịch thi TCF 2023 mới nhất trong […]

Xem chi tiết
Lịch Thi B1 Goethe 2023 Mới Nhất

Bạn cần thông tin chi tiết về lịch thi B1 Goethe năm nay? Form đăng ký thi B1 cũng đang là một vấn đề quan trọng đối với các bạn học viên. Hãy đọc bài viết dưới đây của ICC Academy để tìm hiểu về lịch thi B1 Goethe mới nhất 2023 và những câu […]

Xem chi tiết
Kéo sang để xem

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default