Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp hay và chuẩn

Trong giao tiếp tiếng Pháp, việc giới thiệu bản thân rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của bạn với người khác. Nếu muốn tạo được sự gần gũi và thân thiện, bạn cần biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp bằng những mẫu câu, cấu trúc phù hợp. Trong bài viết này, ICC Academy sẽ giới thiệu đến bạn một số đoạn hội thoại giới thiệu bản thân cơ bản từ tiếng Pháp, tham khảo nhé.

Các cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp

Tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp với những mẫu câu đơn giản

Tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp với những mẫu câu đơn giản

Chào hỏi

 • Chào hỏi chính thức là Bonjour tương đương với “Xin chào” hoặc “Chào buổi sáng” trong tiếng Anh.
 • Chào hỏi thân mật là Salut, tương đương với “Hi” hoặc “Hey”. Chỉ sử dụng với bạn bè, người thân hoặc trẻ em. Với người lớn tuổi hoặc cấp trên, nên dùng Bonjour để lịch sự.
 • Có 3 cách chào hỏi theo thời gian trong một ngày:
  • Sáng sớm: Dùng Bon matin, tương đương với “Chào buổi sáng”.
  • Chiều hoặc tối: Dùng Bonsoir, tương đương với “Chào buổi tối”.
  • Chúc ngủ ngon: Dùng Bonne nuit, tương đương với “Chúc ngủ ngon”.

Giới thiệu tên

Giới thiệu tên bằng tiếng Pháp

Giới thiệu tên bằng tiếng Pháp

 • Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp bằng tên phổ biến nhất là: Je m’appelle, nghĩa là “Tôi tên là …”. Bạn có thể dùng cách này trong cả hai trường hợp chính thức và thân mật.
 • Một cách khác để giới thiệu tên là Mon nom est, nghĩa là “Tên của tôi là …”. Cách này ít phổ biến hơn và có vẻ hơi cứng nhắc. 

Giới thiệu tuổi

 • Cách giới thiệu tuổi đơn giản nhất là J’ai … ans, nghĩa là “Tôi … tuổi”. Ví dụ: J’ai 25 ans (Tôi 25 tuổi).
 • Một cách khác để giới thiệu tuổi là Je suis âgé(e) de … ans, nghĩa là “Tôi được … tuổi”. Cách này có vẻ hơi trang trọng và ít dùng. Bạn cần chú ý đến việc phân biệt giới tính của tính từ âgé(e). Nếu là nam, bạn nên dùng âgé; nếu là nữ thì dùng âgée. 

Quốc tịch

 • Cách giới thiệu quốc tịch đơn giản nhất là Je suis …, nghĩa là “Tôi là …”. Ví dụ: Je suis vietnamien(ne) (Tôi là người Việt Nam). Bạn cũng cần chú ý đến việc phân biệt giới tính của quốc tịch. Nếu là nam, bạn dùng vietnamien; nếu nếu là nữ, bạn dùng vietnamienne.
 • Một cách khác để giới thiệu quốc tịch là Je viens de …, nghĩa là “Tôi đến từ …”. Ví dụ: Je viens du Vietnam (Tôi đến từ Việt Nam).

Nơi sinh sống

Để giới thiệu nơi sinh sống của bạn bằng tiếng Pháp, bạn có thể sử dụng cấu trúc sau: Je viens de + tên quốc gia/ thành phố/ vùng. Ví dụ: 

 • Je viens du Vietnam. (Tôi đến từ Việt Nam.)
 • Je viens de Hanoï. (Tôi đến từ Hà Nội.)
 • Je viens du nord du Vietnam. (Tôi đến từ miền Bắc Việt Nam.)

Bạn cũng có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp qua nơi bạn đang sinh sống với cấu trúc: J’habite à/en + tên quốc gia/ thành phố/ vùng. Ví dụ: 

 • J’habite à Paris. (Tôi sống ở Paris.)
 • J’habite en France. (Tôi sống ở Pháp.)
 • J’habite dans le sud de la France. (Tôi sống ở miền Nam Pháp.)

Nghề nghiệp

Để giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Pháp, bạn có thể sử dụng cấu trúc sau: Je suis + tên nghề nghiệp. Ví dụ:

 • Je suis étudiant(e). (Tôi là sinh viên.)
 • Je suis professeur. (Tôi là giáo viên.)
 • Je suis médecin. (Tôi là bác sĩ.)

Bạn cũng có thể nói về nơi bạn làm việc bằng cấu trúc: Je travaille à/chez + tên công ty/ tổ chức/ cơ quan. Ví dụ:

 • Je travaille à l’université. (Tôi làm việc ở trường đại học.)
 • Je travaille chez Google. (Tôi làm việc ở Google.)
 • Je travaille au ministère de l’éducation. (Tôi làm việc ở bộ giáo dục.)

Sở thích

Để giới thiệu sở thích bằng tiếng Pháp, bạn có thể sử dụng cấu trúc sau: J’aime + danh từ/ động từ nguyên mẫu. Ví dụ:

 • J’aime le football. (Tôi thích bóng đá.)
 • J’aime lire des romans. (Tôi thích đọc tiểu thuyết.)
 • J’aime voyager. (Tôi thích du lịch.)

Bạn cũng có thể nói về những điều bạn không thích bằng cấu trúc: Je n’aime pas + danh từ/ động từ nguyên mẫu. Ví dụ:

 • Je n’aime pas le café. (Tôi không thích cà phê.)
 • Je n’aime pas regarder la télévision. (Tôi không thích xem ti vi.)
 • Je n’aime pas faire du shopping. (Tôi không thích đi mua sắm.)

Một vài nội dung khác khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp

Các cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp hay

Các cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp hay

Ngoài những mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp phía trên, bạn cũng có thể đề cập thêm về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc/học tập trước, tùy theo ngữ cảnh và mục đích của cuộc trò chuyện. Đây là những thông tin có thể giúp bạn tạo được sự liên kết và tương tác với người nghe nhiều hơn.

Để giới thiệu về trình độ học vấn của bạn bằng tiếng Pháp, bạn có thể sử dụng cấu trúc sau: J’ai fait mes études à + tên trường/ chuyên ngành/ bằng cấp. Ví dụ:

 • J’ai fait mes études à l’Université de Hanoï, en littérature française. (Tôi đã học ở Đại học Hà Nội, chuyên ngành văn học Pháp.)
 • J’ai fait mes études à l’École Polytechnique, en ingénierie informatique. (Tôi đã học ở Trường Đa Kỹ Thuật, chuyên ngành kỹ thuật máy tính.)
 • J’ai fait mes études à l’Institut Français du Vietnam, en langue et culture françaises. (Tôi đã học ở Viện Pháp tại Việt Nam, chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Pháp.)

Để giới thiệu về kinh nghiệm làm việc/học tập trước đó bằng tiếng Pháp, bạn có thể sử dụng cấu trúc sau: J’ai travaillé/étudié à/en + tên công ty/ tổ chức/ cơ quan/ quốc gia/ thành phố/ vùng + pendant + khoảng thời gian + en tant que + vai trò/ chức vụ/ chuyên ngành. Ví dụ:

 • J’ai travaillé à l’ambassade du Vietnam en France pendant deux ans en tant que traducteur-interprète. (Tôi đã làm việc ở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp trong hai năm với vai trò là phiên dịch viên.)
 • J’ai étudié en France pendant un an en tant qu’étudiant d’échange. (Tôi đã học ở Pháp trong một năm với vai trò là sinh viên du học.)
 • J’ai travaillé chez Samsung Vietnam pendant trois ans en tant qu’ingénieur logiciel. (Tôi đã làm việc ở Samsung Việt Nam trong ba năm với vai trò là kỹ sư phần mềm.)

Mẫu đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp

Để giúp bạn áp dụng những kiến thức và kỹ năng về cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp, ICC Academy sẽ hướng dẫn bạn một số cách viết đoạn văn giới thiệu bản thân hay nhất từ ngôn ngữ Pháp. Bạn có thể tham khảo và sửa đổi theo thông tin cá nhân của bạn. 

Mẫu hội thoại giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp

Mẫu hội thoại giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp

╰┈➤Tìm đọc thêm tại:

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp ᴄho học sinh/sinh ᴠiên

Bonjour, je m’appelle Pierre et je suis étudiant en littérature à l’université de Paris. J’aime lire des romans, écouter de la musique et voyager dans différents pays. Je suis originaire de Lyon, mais j’habite à Paris depuis trois ans. Je parle français, anglais et un peu d’espagnol. Je suis ravi de faire votre connaissance.

Dịch

Xin chào, tôi tên là Pierre và tôi là một sinh viên ngành văn học tại Đại học Paris. Tôi thích đọc tiểu thuyết, nghe nhạc và đi du lịch đến các quốc gia khác nhau. Tôi đến từ Lyon, nhưng tôi đã sống ở Paris được ba năm. Tôi biết nói tiếng Pháp, tiếng Anh và một chút tiếng Tây Ban Nha. Rất vui khi gặp bạn!”

Giới thiệu bản thân khi phỏng ᴠấn xin việc

Giới thiệu bản thân khi phỏng ᴠấn xin việc

Giới thiệu bản thân khi phỏng ᴠấn xin việc

Bonjour. Je m’appelle Nguyễn Văn An. Je suis né en 1992, de nationalité vietnamienne. Je suis diplômé de l’Université de Hanoï, en langue et culture françaises. En 2018, j’ai terminé mon master en communication interculturelle à l’Université Sorbonne Nouvelle Paris III. Après avoir obtenu mon diplôme, j’ai beaucoup travaillé dans le domaine de l’éducation. Grâce à tel emploi dans tel et tel organisme, j’ai beaucoup appris…. Cette expérience m’a permis de développer mes compétences en … que j’ai trouvés passionnants. Aujourd’hui, j’aimerais travailler pour une entreprise à dimension internationale, comme la vôtre, dans laquelle je pourrais me réaliser et construire mon projet professionnel. Pour conclure rapidement, mon ancien chef dirait que je suis très motivé, que je fais un travail toujours de qualité et que je suis toujours souriant.

Dịch

Chào buổi sáng. Tôi tên Nguyễn Văn An, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam. Tôi tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội, ngành ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Năm 2018, tôi đã hoàn thành bằng thạc sĩ về giao tiếp liên văn hóa tại Đại học Sorbonne Nouvelle Paris III. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc rất nhiều trong lĩnh vực giáo dục. Nhờ được làm việc trong một tổ chức như vậy, tôi đã học được rất nhiều…. Trải nghiệm này cho phép tôi phát triển các kỹ năng của mình trong… điều mà tôi thấy hấp dẫn. Hôm nay, tôi muốn làm việc cho một công ty có quy mô quốc tế như công ty của bạn, nơi tôi có thể hoàn thiện bản thân và xây dựng dự án chuyên nghiệp của mình. Sếp cũ của tôi nhận xét rằng tôi là người rất có động lực, rằng tôi luôn làm việc có hiệu quả và tôi luôn tươi cười.”

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp A2

Bonjour, je m’appelle Leah et je suis étudiante en littérature française à l’université de Paris. J’aime lire des romans, des poèmes et des bandes dessinées. Je suis aussi passionnée par le cinéma, la musique et la cuisine. Je parle français depuis deux ans et je voudrais améliorer mon niveau de langue. Je suis ici pour faire de nouvelles rencontres et apprendre des choses intéressantes.

Dịch

“Xin chào, tên tôi là Leah và tôi là sinh viên ngành văn học Pháp tại Đại học Paris. Tôi thích đọc tiểu thuyết, thơ và truyện tranh. Tôi cũng đam mê điện ảnh, âm nhạc và nấu ăn. Tôi đã nói tiếng Pháp được hai năm và tôi muốn cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình. Tôi ở đây để gặp gỡ những người mới và học hỏi những điều thú vị.”

Giới thiệu bản thân với tiếng Pháp B1

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp B1

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp B1

Bonjour ! Je m’appelle Amandine et j’ai 23 ans. Je suis vietnamienne et je suis née à Ho Chi Minh ville. Je suis étudiante à l’université FullBright, où je fais des études de littérature française. J’aime beaucoup la musique, l’écriture et la lecture de livres. Je joue du piano et je compose mes propres chansons. J’écris aussi des poèmes et des nouvelles. Je lis de tout, mais j’ai une préférence pour les romans fantastiques et les biographies. Je suis en licence de littérature et j’espère devenir professeure ou écrivaine plus tard. Je suis très enthousiaste à l’idée d’apprendre le français et de découvrir la culture francophone.

Dịch:

“Chào buổi sáng ! Tên tôi là Amandine và tôi 23 tuổi. Tôi là người Việt Nam và tôi sinh ra ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi là sinh viên tại Đại học FullBright, nơi tôi học văn học Pháp. Tôi thực sự thích âm nhạc, viết lách và đọc sách. Tôi chơi piano và sáng tác các bài hát của riêng mình. Tôi cũng viết thơ và truyện ngắn. Tôi đọc mọi thứ, nhưng tôi thích tiểu thuyết giả tưởng và tiểu sử hơn. Tôi đang theo học ngành văn học và tôi hy vọng sau này sẽ trở thành giáo viên hoặc nhà văn. Tôi rất hào hứng với ý tưởng học tiếng Pháp và khám phá văn hóa Pháp.”

Khóa học tiếng Pháp 1 kèm 1 tại ICC Academy – Hệ thống gia sư trực tuyến

Khóa học tiếng Pháp 1 kèm 1 tại ICC Academy

Khóa học tiếng Pháp online 1 kèm 1 tại ICC Academy được thiết kế riêng cho từng học viên, phù hợp với nhu cầu, mục tiêu và thời gian của cá nhân. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được những mặt lợi ích sau:

 • Học với giáo viên chất lượng cao, dạy hiệu quả.
 • Học theo lộ trình quốc tế, phù hợp với khung tham chiếu Châu Âu.
 • Linh hoạt về mặt thời gian học, địa điểm học.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với khi học offline.
 • Hỗ trợ tối đa từ nhân viên của ICC Academy.

Hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học tiếng Pháp tại ICC Academy để có cơ hội trải nghiệm một khóa học tiếng Pháp online chất lượng cao, hiệu quả và thú vị. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào website hoặc liên hệ qua số hotline 024 6662 8671

Trên đây ICC Academy đã chia sẻ đến bạn các cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp cực chuẩn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Pháp. Đừng quên luyện tập thường xuyên để cải thiện kỹ năng của bản thân nhé. 

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default