Cấu trúc đề thi tiếng Đức B1 – Đề thi B1 Goethe và TELC

Hiện nay, bằng B1 tiếng Đức là một trong các loại chứng chỉ tiếng Đức phổ thông và tối thiểu cần có để đi du học Đức. Vậy, bạn có biết cấu trúc đề thi tiếng Đức B1 viện Goethe và TELC giống và khác nhau điểm nào chưa? Hãy cùng ICC Academy tìm hiểu nhé!

Học tiếng Đức trình độ B1 là gì?

Tiếng Đức trình độ bằng B1 là gì?

Tiếng Đức trình độ bằng B1 là gì?

Tiếng Đức ở trình độ B1 là trình độ đạt mức trung cấp về khả năng sử dụng ngoại ngữ, tương đương với điểm 6,5 trong kỳ thi IELTS tiếng Anh. Bạn cần đạt được chứng chỉ B1 để có thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu để du học tại Đức ở bất kỳ cấp độ nào, từ cấp 3 cho đến thạc sĩ. 

Tìm hiểu chi tiết cấu trúc đề thi tiếng Đức B1 mới nhất

Dưới đây là cấu trúc đề thi tiếng Đức B1 của 2 đơn vị tổ chức lớn nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Cấu trúc đề thi tiếng Đức B1 viện Goethe

Cấu trúc đề thi B1 viện Goethe

Cấu trúc đề thi B1 viện Goethe

Goethe – Zertifikat B1 là một kỳ thi tiếng Đức dành cho thanh thiếu niên và người lớn, được tổ chức bởi Viện Goethe. Đây là một tổ chức văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Tương tự như các kỳ thi khác, đề thi tiếng Đức B1 Goethe cũng bao gồm bốn kỹ năng quan trọng: nghe, nói, đọc, và viết. Thí sinh phải tham gia bài thi kéo dài tổng cộng 180 phút cho cả 4 phần thi. 

Nghe

Có tổng cộng 4 phần trong đề thi nghe B1 tiếng Đức, và mỗi phần sẽ được phát lại hai lần để thí sinh có cơ hội lựa chọn câu trả lời cho từng câu hỏi. Các nội dung trong các phần nghe thường bao gồm thông báo ngắn, đoạn hội thoại, cuộc thảo luận hoặc cuộc trò chuyện qua điện thoại.

Nói

Kỹ năng nói trong đề thi tiếng Đức B1 bao gồm ba phần và thường kéo dài trong khoảng 15 phút. Phần thi này các thí sinh sẽ thi theo từng cặp do ban tổ chức sắp xếp:

 • Phần 1 (3 phút): Thí sinh sẽ cùng bạn chung nhóm lên kế hoạch cho một hoạt động như chuyến du lịch, kỳ nghỉ, hoặc chuyến dã ngoại.
 • Phần 2 (2-4 phút): Thí sinh sẽ phải trình bày một bài diễn thuyết về một chủ đề cụ thể với cấu trúc đầy đủ phần mở đầu, thân bài và kết luận. Sẽ có hai chủ đề để thí sinh lựa chọn, thường là về các vấn đề xã hội như liệu bạn có cho con cái sử dụng điện thoại hay không và trình bày quan điểm của bạn về vấn đề này.
 • Phần 3 (2 phút): Thí sinh sẽ tiếp tục thảo luận về chủ đề đã trình bày ở phần 2 với bạn chung nhóm. Ví dụ, bạn có thể thảo luận về việc bạn nghĩ gì về bài diễn thuyết của bạn kia, điểm gì mới mẻ hoặc thú vị đối với bạn, những suy nghĩ khác biệt và những điều liên quan khác.

Trong suốt quá trình tham gia phần thi nói, thí sinh được phép ghi chú cho từng phần thi và có thể tự do diễn đạt ý kiến trong khoảng thời gian quy định.

Đọc

Kỹ năng đọc trong bài thi gồm 5 phần. Bạn sẽ có 65 phút để đọc và trả lời tất cả các câu hỏi trong các đoạn văn bản. Đề thi B1 tiếng Đức phần đọc có 5 đoạn văn bản ngắn, thường là các đoạn quảng cáo, báo cáo tóm tắt, email hoặc thư hỏi thăm. Dạng câu hỏi là trắc nghiệm 1 đáp án. Bạn sẽ không bị trừ điểm nếu chọn sai.

Viết

Kỹ năng viết trong bài thi bao gồm 3 bài viết kéo dài 60 phút

 • Bài 1: Bạn sẽ viết một lá thư cảm ơn và xin lỗi vì bạn không thể tham gia một lời mời cụ thể nào đó. Bạn cần phải trình bày một cách chính xác và hợp lý những điều đã xảy ra và lý do tại sao bạn không thể tham gia.
 • Bài 2: Bạn sẽ phải bày tỏ ý kiến của mình về một vấn đề nào đó, có thể là một câu nói hoặc một quan niệm. Bạn có thể đồng tình hoặc phản đối ý kiến đó.
 • Bài 3: Trong bài này, bạn sẽ viết một lá thư để kể cho bạn bè về một kỳ nghỉ bạn đã trải qua. Bạn cần phải mô tả chi tiết về những gì đã xảy ra trong kỳ nghỉ, những hoạt động bạn tham gia, nơi bạn ở, và những trải nghiệm đặc biệt bạn đã có.

Tất cả ba bài viết trong đề thi tiếng Đức B1 đòi hỏi bạn phải sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp, và trình bày ý một cách rõ ràng và có logic.

Đề thi tiếng Đức B1 TELC

Cấu trúc về đề thi B1 tại TELC

Cấu trúc về đề thi B1 tại TELC

TELC là viết tắt của The European Language Certificates – Chứng chỉ ngôn ngữ châu Âu. Các kỳ thi TELC được tổ chức và quản lý bởi TELC, một công ty TNHH có trụ sở tại Đức.

Cấu trúc đề thi B1 tiếng Đức TELC bao gồm hai phần chính: Phần thi Schriftliche Prüfung bao gồm 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết có thời gian là 150 phút và phần thi nói (Mündliche Prüfung) có thời gian là 15 phút.

Nghe

Kỹ năng nghe là một phần nhỏ trong đề thi viết B1 tiếng Đức của TELC. Phần nghe hiểu sẽ bao gồm 3 bài nghe dưới dạng Richtig oder Falsch (Đúng hoặc Sai). Thí sinh sẽ có 1 lần nghe cho bài đầu, và 2 lần nghe cho bài tiếp theo.

Nói

Ở đề thi tiếng Đức B1 phần thi nói của TELC, thí sinh sẽ thí theo cặp do ban tổ chức sắp. Phần thi nói bao gồm 3 phần khác nhau.

 • Phần 1 thí sinh sẽ hỏi đối tác của mình về những chủ đề cơ bản đã được cung cấp, như tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp, sở thích, v.v.
 • Phần 2 yêu cầu mỗi thí sinh thuyết trình về một chủ đề cụ thể đã được chỉ định trước.
 • Phần 3 yêu cầu hai thí sinh phải cùng nhau lên kế hoạch cho một sự kiện hoặc hoạt động cụ thể như một buổi tiệc hoặc một cuộc đi chơi.

Đọc

Đề thi đọc B1 tiếng Đức bao gồm 3 bài và phần từ vựng thi trọng 90 phút:

 • Bài 1: Trong bài này, bạn sẽ phải nối các tiêu đề thích hợp với các đoạn văn bản tương ứng.
 • Bài 2: Trong bài này, bạn sẽ đọc một đoạn văn bản và chọn câu trả lời thích hợp cho từng câu hỏi.
 • Bài 3: Trong bài này, bạn sẽ phải nối các quảng cáo với các tình huống tương ứng.
 • Phần từ vựng và ngữ pháp: Bao gồm 2 bài tập được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm điền vào chỗ trống văn bản.

Viết

Trong phần này, thí sinh sẽ có 30 phút để viết một lá thư trả lời dựa trên các thông tin của bức thư cho trước.

So sánh khác biệt giữa đề thi tiếng Đức B1 Goethe và TELC 

Đề thi tiếng Đức B1 Goethe TELC
Yêu cầu chung Cần phải đỗ từng kỹ năng.

Rớt kỹ năng nào, thi lại kỹ năng đó

Cần phải đỗ cả 2 phần thi.

  • P1: Nghe+Viết+Đọc.
  • P2: Nói

Trượt phần nào thi lại phần đó

Nghe 30c/40p. Điểm đạt: 60/100 20c/30p Điểm đạt: 135/225
Viết 3c/60p. Điểm đạt: 60 1c/30p
Đọc 30c/65p. Điểm đạt: 60/100 40c/90p
Nói  3c/15p.Điểm đạt: 60/100 3c/15p. Điểm đạt: 45/75

Lưu ý khi làm bài thi tiếng Đức bằng B1

Sau đây là một số lưu ý bạn có thể thử cân chỉnh khi làm các mẫu đề thi tiếng Đức B1:

Đọc kỹ câu hỏi và xác định đề bài

Đảm bảo bạn hiểu rõ dạng câu hỏi và yêu cầu của nó để viết bài theo đúng hướng. Việc này sẽ giúp bạn viết sai chủ đề và yêu cầu ngay từ đầu.

Lập kế hoạch thời gian cho việc viết bài

Quản lý thời gian để đảm bảo bạn dành đủ thời gian cho mỗi phần của bài viết. Đọc kỹ câu hỏi trước khi bắt đầu viết để hệ thống ra trước bạn sẽ cần viết gì.

Viết đủ số từ theo yêu cầu

Hãy tránh việc viết quá nhiều mà không liên quan đến chủ đề. Tập trung trình bày chủ đề cụ thể và ngắn gọn.

Sử dụng các cấu trúc câu linh hoạt và ngữ pháp đa dạng

Hãy sử dụng ngữ pháp và cấu trúc câu phức tạp để dễ dàng thuyết phục giám khảo. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng

Đánh số dòng, viết rõ ràng, và trình bày bài viết một cách đẹp

Việc đánh số dòng sẽ tiết kiệm thời gian đếm từ. Đồng thời, hãy đảm bảo bài viết của bạn rõ ràng, có cấu trúc, và được trình bày một cách đẹp mắt dễ đọc.

╰┈➤Tìm đọc thêm: Bằng B1 tiếng Đức và những điều có thể bạn chưa biết?

Tham gia học tiếng Đức B1 trực tuyến tại ICC Academy

Khóa học tiếng Đức trình độ B1 tại ICC Academy

Đăng ký lộ trình học tiếng Đức bằng B1 tại ICC Academy

Nếu bạn muốn thi bằng B1 và tham khảo đề thi tiếng Đức B1 nhưng không có thời gian di chuyển, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Đức bằng B1 trực tuyến tại ICC Academy. Các khóa học tại ICC được thiết kế để phù hợp với từng nhu cầu phát triển ngoại ngữ của các học viên. ICC Academy không những cung cấp các kiến thức nền tảng mà còn cung cấp bộ đề luyện thi B1 tiếng Đức chất lượng để bạn ôn luyện mỗi ngày.

Các giảng viên tại ICC Academy luôn theo sát quá trình học tập của từng học viên. Đảm bảo đưa ra các phản hồi và điều chỉnh sớm nhất để giúp học viên cải thiện trình độ của mình. Đồng thời, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học viên. Nếu bạn là người bận rộn, lịch học tại ICC có thể thay đổi linh hoạt theo thời gian biểu của bạn.

Hiện nay, bạn có thể tải đề thi tiếng Đức B1 để tự ôn luyện một mình, tuy nhiên, việc có một người thầy và một chương trình học tập bài bản sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đạt mục tiêu rất nhiều. Hãy tham gia ngay khóa học học tiếng Đức trực tuyến tại ICC Academy để trải nghiệm chương trình học chất lượng chuẩn Quốc tế nhé.

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default