Học bổng Eiffel – Kinh nghiệm xin học bổng Eiffel cho du học sinh

Hiện nay, ICC Academy đang nhận được rất nhiều nhu cầu về khóa học tiếng Pháp online 1 kèm 1 để các bạn học viên kịp lộ trình ứng tuyển học bổng Eiffel vào cuối năm. Đây là một trong những học bổng danh giá nhất cho du học sinh Pháp, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Pháp nhằm mục đích thu hút các nhân tài cho các trường đại học. Với mức độ nổi tiếng như vậy, học bổng Eiffel đương nhiên có tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng cùng các tiêu chuẩn khắt khe. Nhưng bạn đừng lo, bài viết này ICC sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm săn chiếc học bổng du học “đắt giá” này nhé.

Đối tượng và điều kiện nhận học bổng Eiffel du học Pháp

Tìm hiểu về học bổng Eiffel

Tìm hiểu về học bổng Eiffel

Đối tượng chính của học bổng này là sinh viên thuộc các nước đang phát triển có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc. Học bổng này chỉ tài trợ cho các chương trình du học Pháp bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ và Kỹ sư.

Điều kiện ứng tuyển chương trình học bổng Eiffel như sau:

Quốc tịch: Sinh viên có quốc tịch khác nước Pháp, ưu tiên các sinh viên mang quốc tịch của các quốc gia đang phát triển. Trong trường hợp sinh viên có 2 quốc tịch mà trong đó có quốc tịch Pháp cũng sẽ không được ứng tuyển.

Tuổi: Đối với bậc Thạc sĩ, các ứng viên phải dưới độ tuổi 25 và đã hoàn thành chương trình đại học tại quốc gia sở tại. Đối với bậc Tiến sĩ, các sinh viên không được quá 30 tuổi và đã hoàn thành bậc Thạc sĩ ở các trường đại học quốc gia sở tại có liên kết với trường đại học Pháp muốn theo học.

Điều kiện hồ sơ: Các ứng viên bắt buộc phải thông qua và nhận được sự giới thiệu đề cử của trường đại học nước sở tại. Các hồ sơ nộp trực tiếp lên hội đồng sẽ bị loại trực tiếp. Hồ sơ được giới thiệu bởi 2 trường trở lên cũng sẽ bị đánh rớt. Đồng thời, các sinh viên đã nhận học bổng khác từ chính phủ Pháp cũng không được chấp nhận. Các hồ sơ đã bị đánh rớt trước đó cũng không được ứng tuyển lại. Mỗi sinh viên chỉ được nhận tối đa 1 học bổng Eiffel cho mỗi bậc học.

Điều kiện phạm vi chương trình đào tạo: Học bổng chỉ hỗ trợ các chương trình đào tạo thực hiện trên lãnh thổ nước Pháp. Các chương trình từ các tổ chức Pháp trên lãnh thổ nước ngoài không nằm trong phạm vi được tài trợ.

Trình độ ngoại ngữ: Điều kiện xin học bổng Eiffel sẽ không có quy định bằng cấp hay trình độ ngoại ngữ tối thiểu. Tuy nhiên, các trường đề cử và sinh viên phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ của chương trình đào tạo muốn ứng tuyển.

╰┈➤Tìm đọc thêm tại: Du học Pháp nên học ngành gì? Một số ngành học hot

Chương trình học bổng Eiffel tài trợ cho các ngành học nào?

Đối tượng ưu tiên của học bổng Eiffel là các sinh viên có mong muốn theo học 7 nhóm ngành khoa học sau:

 • Khối khoa học và kỹ thuật: Sinh học và sức khỏe, Chuyển đổi sinh thái, Toán học và kỹ thuật số, Khoa học kỹ sư.
 • Khối khoa học xã hội và nhân văn: Lịch sử, ngôn ngữ và văn minh Pháp, Luật và khoa học chính trị, Kinh tế và quản lý.

Thời hạn nộp hồ sơ ứng tuyển

Thông báo thời hạn nộp học bổng Eiffel của Campus France năm học 2023-2024 như sau:

 • Hạn nhận hồ sơ từ Campus France Paris: 10/01/2023.
 • Thời hạn thông báo kết quả: Từ tuần 03/04/2023.
 • Thí sinh có thể nộp hồ sơ dự tuyển học bổng Eiffel tại các trường đại học từ khoảng tháng 9 đến tháng 12 hoặc muộn hơn tuỳ theo hạn dự tuyển từng trường.
 • Đối với mỗi trường, thí sinh nên kiểm tra hạn nộp hồ sơ cụ thể của trường để đảm bảo đáp ứng đúng thời gian.

Hướng dẫn các bước đăng ký xin học bổng Eiffel

Bước 1: Tạo dựng hồ sơ ứng viên có thành tích học xuất sắc và hoạt động năng nổ

Tạo dựng hồ sơ ứng viên xuất sắc về học tập và hoạt động ngoại khóa

Tạo dựng hồ sơ ứng viên xuất sắc

Nếu xác định xin học bổng Eiffel cho kỳ du học Pháp, các ứng viên phải chuẩn bị và làm đẹp hồ sơ của mình từ sớm. Trong quá trình học tập, sinh viên phải cố gắng đạt được thành tích nổi trội xuất sắc. Việc tham gia các hoạt động học thuật, các cuộc thi học thuật sẽ là một điểm cộng lớn cho hồ sơ.

Song, sinh viên có thể đăng ký tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc viết các bài báo, luận văn chuyên ngành. Nếu dự án hoặc bài viết của bạn được đăng lên các tạp chí khoa học và học thuật sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi trội hơn trong mắt hội đồng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên năng nổ và đóng góp trong các sự kiện địa phương hoặc hoạt động ngoại khóa trong khu vực trường học hoặc cộng đồng. Bạn có thể lựa chọn tham gia các câu lạc bộ học thuật chuyên ngành hoặc liên quan đến sở thích như thể thao, âm nhạc,…

Từ những điều đó, bạn sẽ thành công xây dựng hình ảnh một sinh viên nhiệt huyết, chăm chỉ và cống hiến hết mình. Đồng thời hãy bắt đầu xây dựng hình ảnh bản thân từ sớm để đem lại hiệu quả tốt hơn nhé!

Bước 2: Học và thi các chứng chỉ ngoại ngữ

Theo học để thi các chứng chỉ ngoại ngữ

Theo học để thi các chứng chỉ ngoại ngữ

Dù học bổng Eiffel không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ nhưng để theo kịp được chương trình đào tạo, ngôn ngữ là yếu tố tiên quyết. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn tìm hiểu và đầu tư cho các chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Vì đây là hai ngôn ngữ đào tạo chính tại quốc gia này.

Song, học bổng cũng bao gồm một số chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh 100%. Tuy nhiên, số lượng chương trình sẽ không đa dạng và phong phú như tiếng Pháp, nhưng đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Để kịp cho hồ sơ du học, bạn nên sắp xếp thời gian và sở hữu các chứng chỉ ngôn ngữ cần thiết trước tháng 10. Để học tập và làm quen tốt nhất trong môi trường này, bạn nên đạt tối thiểu bằng DALF C1/DELF B2, TCF trên 400 và IELTS ít nhất là 6.5.

╰┈➤Có thể bạn quan tâm:

Bước 3: Tìm hiểu và liên hệ đến các trường đại học có thể giới thiệu hồ sơ du học

Liên hệ các trường có thể giới thiệu hồ sơ du học

Liên hệ các trường có thể giới thiệu hồ sơ du học

Sau khi chuẩn bị hồ sơ học bổng Eiffel đầy đủ gồm kết quả học tập, các chứng chỉ ngoại khóa, chứng chỉ ngôn ngữ và các giấy tờ liên quan, bạn cần chọn trường và ngành muốn theo học. Đây là bước quan trọng nhất vì đây sẽ là đơn vị xem xét hồ sơ của bạn trước tiên và quyết định có giới thiệu bạn với hội đồng Eiffel hay không.

Vì vậy, khi chọn trường và ngành, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng và nguyện vọng cũng như mục tiêu tương lai của bản thân. Song, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ các thông tin như chương trình đào tạo, chuyên ngành, đội ngũ giảng viên,…

Quá trình này cũng sẽ là cơ hội để bạn thể hiện sự quyết tâm và nghiêm túc với ý định theo học và phát triển tại nước Pháp. Điều này giúp thuyết phục hội đồng xét tuyển trao cho bạn cơ hội. Vì mục tiêu của học bổng Eiffel chính là thu hút các nhân tài đến Pháp để học tập và phát triển trong môi trường giáo dục toàn diện.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng Eiffel

Hoàn thiện hồ sơ Eiffel kỹ lưỡng

Hoàn thiện hồ sơ Eiffel kỹ lưỡng

Khi đã chuẩn bị xong các chứng chỉ và giấy tờ cũng như xác định được nguyện vọng của mình, bạn chỉ cần hoàn thiện hồ sơ xin học bổng của mình. Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm sơ yếu lý lịch (CV), thư xin theo học (luận văn cá nhân). Luận văn phải thể hiện được mục tiêu, kế hoạch học tập, làm việc rõ ràng và nghiêm túc để thuyết phục được trường đại học nhận bạn và giới thiệu hồ sơ xin học bổng.

Bạn có thể đính kèm thư giới thiệu của giảng viên hoặc các cá nhân nổi trội trong chuyên ngành của bạn. Song, bạn cũng có thể nhờ các cá nhân thuộc cấp bậc lãnh đạo đơn vị bạn thực tập và làm việc viết thư giới thiệu.

Những điểm cần lưu ý khi gửi hồ sơ xin học bổng

Để tăng tỷ lệ xin học bổng Eiffel thành công, bạn nên tìm kiếm một người có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong việc làm hồ sơ xin học bổng. Bạn có thể nhờ người này kiểm tra, nhận xét và giúp bạn chỉnh sửa lại hồ sơ cho chỉn chu và nổi bật hơn trước khi chính thức gửi đi.

Những lưu ý khi gửi hồ sơ xin học bổng

Những lưu ý khi gửi hồ sơ xin học bổng

Bên cạnh đó, việc thành lập một danh sách các trường đại học dự bị là vô cùng cần thiết, phòng trường hợp bạn bị từ chối. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng hồ sơ bạn sẽ bị loại thẳng nếu bạn nhận được đề cử cùng lúc từ 2 trường khác nhau.

Vì thế, bạn nên sớm có cho mình một kế hoạch rõ ràng và danh sách thứ tự các trường theo nguyện vọng. Đồng thời, hãy tự tin, đừng ngần ngại thể hiện cá tính và bản sắc của bản thân để thuyết phục hội đồng trường Đại học mơ ước và cả hội đồng xét học bổng Campus France Paris nhé!

Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho bạn đủ những thông tin cũng như kinh nghiệm cần thiết để săn học bổng Eiffel du học Pháp. Để cùng đồng hành với bạn trên chặng đường phía trước, ICC Academy hiện đang cung cấp các khóa học tiếng Pháp và đa dạng những khóa học tiếng Đức cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết nhé!

Bài viết liên quan
Tham gia khóa học tiếng Pháp tại Pháp, tại sao không?

Tham gia khóa học tiếng Pháp tại Pháp là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt hiện nay. Với một môi trường học tập, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Pháp, trình độ ngôn ngữ của bạn sẽ được nâng cấp nhanh chóng. Bên cạnh đó, ngoài tiếp thu ngôn ngữ, bạn còn khám […]

Xem chi tiết
Tìm Hiểu Khóa Học Tiếng Đức tại Munich Chi Tiết 2023

Munich – München là một thành phố nổi tiếng của Đức với những địa điểm di tích lịch sử, quảng trường nguy nga, lâu đài tráng lệ hay những nhà máy bia thượng hạng. Bên cạnh giải trí, đây còn là thành phố lý tưởng cho phát triển tri thức, tiếp thu tinh hoa nhân […]

Xem chi tiết
Gợi Ý 5+ Khoá Học Tiếng Đức Tại Mainz Đào Tạo Tốt Nhất

Khóa học tiếng Đức tại Mainz không chỉ là một khoá học tốt mà còn là cơ hội để bạn khám phá đất nước và nền văn hóa của Đức. Đây là trải nghiệm học tập bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào. Cùng ICC Academy khám phá Top 5 khoá […]

Xem chi tiết
Khám Phá Khóa Học Tiếng Đức Tại Đức Chất Lượng Hiện Nay

Học tiếng Đức tại Đức là một trong những lựa chọn học ngoại ngữ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với ưu điểm bạn sẽ có cơ hội tham gia học tập vào một môi trường toàn người nói tiếng Đức chuẩn, khả năng nghe – nói sẽ có cơ hội cải thiện đáng kể. […]

Xem chi tiết
Chi Phí - Điều Kiện Định Cư Đức Có Dễ Không?

Nước Đức là một quốc gia phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xã hội, giáo dục và y tế. Được biết đến như một trung tâm kinh tế đông đúc tại khu vực châu Âu, Đức thu hút sự quan tâm và mong muốn định cư tại Deutsch – “Mảnh đất […]

Xem chi tiết
Tổng Hợp Các Chương Trình Học Bổng Du Học Đức Dễ Săn 2023

Học bổng du học Đức là một trong những thông tin được du học sinh Đức quan tâm hàng đầu. Để có thể xin được học bổng, bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Trong bài viết dưới đây, ICC Academy bật mí đến bạn những điều kiện để có thể thành công xin […]

Xem chi tiết
Làm thêm ở Đức: Du học sinh cần lưu ý những gì?

Bạn đang tìm kiếm những cơ hội thú vị và hấp dẫn khi bắt đầu hành trình du học Đức? Bạn đã từng nghĩ đến việc làm thêm để trải nghiệm cuộc sống và cải thiện thu nhập? Để bạn không bị bỡ ngỡ trong hành trình này, ICC Academy đã tổng hợp những thông […]

Xem chi tiết
CEFR Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Chứng Chỉ CEFR

Với sự công nhận và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, CEFR được biết đến là tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống thẩm định uy tín để đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ châu Âu của mọi người. Hiện nay, tại Việt Nam, rất nhiều người quan tâm và mong […]

Xem chi tiết
CAF Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xin CAF Khi Du Học Pháp

Được biết đến là một trong những quốc gia đầu tư tài trợ cho giáo dục nhiều nhất trên thế giới với chính sách hỗ trợ tài chính lên đến 90% cho sinh viên. Để đáp ứng nhu cầu du học Pháp ngày càng cao, ICC Academy đã phát triển khoá học tiếng Pháp Online […]

Xem chi tiết
Top 6 Chứng Chỉ Tiếng Đức Mà Bạn Nên Biết Khi Du Học Đức

Hiện nay, có rất nhiều chứng chỉ tiếng Đức đáp ứng được mục đích du học của các sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi chứng chỉ sẽ có những đặc điểm cũng như cấp bậc đánh giá khác nhau. Việc lựa chọn một chứng chỉ phù hợp để đầu tư cho hồ sơ du […]

Xem chi tiết
Du Học Đức Nên Học Ngành Gì? Top 5 Ngành Học Hot Nhất

Đức luôn dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo cũng như nhiều chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Chính vì vậy mà quốc gia này trở thành nơi được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn trẻ phân vân về việc “Du […]

Xem chi tiết
Du học pháp nên học ngành gì? Một số ngành học hot tại Pháp

Du học Pháp nên học ngành gì là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có ý định du học tại Pháp. Với danh tiếng lâu đời về giáo dục, Pháp chính là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn cho việc du học. Trong bài viết này, hãy cùng ICC Academy […]

Xem chi tiết
Kéo sang để xem

Khai giảng lớp học mới

ICC mang lại khoá học chất lượng cao dành cho học viên không chỉ tại Việt Nam mà còn đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Đăng ký nhận
tư vấn miễn phí

  5
  Ngày
  08
  Giờ
  30
  Phút
  42
  Giây
  Điện thoại: 024 6662 8671
  Messages ICC ACADEMY
  icon-default